เผยโฉมแล้ว Toyota S–FR สปอร์ตคูเป้ไซส์มินิ

ต้องบอกว่าเป็นการเผยโฉมก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ แม้ว่าข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับรถรุ่นนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจน แต่การที่เผยโฉมให้เห็นหน้าคร่าตาแบบนี้ ก็เรียกเรทติ้งไปได้อย่างท่วมท้นแล้ว

บทความโดย : Daddy Ai

ทันทีที่ได้เห็นโฉมหน้าของ Toyota S–FR ซึ่งเป็นรถสปอร์ตในรูปแบบคูเป้ไซส์คอมแพ็คของโตโยต้าคันนี้ก็ทำให้รู้สึกว่าอยากจะเขียนถึงในทันที เพราะดีไซน์ที่โดดเด่นและสะดุดตาอย่างมาก ดีไซน์โดยรวมรอบคันดูเหมือนเรียบง่ายแต่ว่าลงตัวและดูน่าสนใจอย่างที่สุด

ขณะเดียวกันภายใต้โทนสีเหลือง-ดำยิ่งให้ความรู้สึกที่สปอร์ตมากขึ้น มุมมองด้านหน้าแค่ได้เห็นกระจังหน้าสีดำตัดกับสีของตัวรถและเป็นดีไซน์ขนาดใหญ่ก็เป็นอะไรที่สะดุดตามากแล้ว มุมมอด้านท้ายก็สวยไม่แพ้กัน ไม่มีดีเทลอะไรให้รกตาแค่ไฟท้ายกลมๆ คู่หนึ่งแค่นั้นแต่กลับมีพลังอย่างน่าเหลือเชื่อ

Toyota S-FR มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 3,990 มม. ความกว้าง 1,695 มม. ความสูง 1,320 มม. และความยาวฐานล้อ 2,480 มม. ได้เห็นมิติขนาดตัวแบบนี้คงไม่ต้องบอกว่าใครเป็นคู่แข่งของสปอร์ตคูเป้คันนี้บ้าง รุ่นหนึ่งที่หลายคนคงคุ้นกันดีก็คือ Mazda MX5 มีข่าวว่าราคาค่าตัวของ S-FR อาจจะถูกกว่า MX5 ประมาณ 1 แสนเหรียญ ถ้าเป็นอย่างนั้นยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่เลย

ส่วนขุมพลังยังไม่เป็นทางการ เป็นการคาดการณ์กันว่าน่าจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร แบบ Direct Injection หรือระบบฉีดตรง มีกำลังงานสูงสุดอยู่ที่ 130 แรงม้า และแรงบิด 148 นิวตันเมตร เป็นอีกรุ่นที่น่าติดตามอย่างมาก มีข้อมูลชัดเจนกว่านี้เมื่อไร จะมาอัปเดทกันอีกครั้ง

ภาพจาก : motorauthority

Comments

comments

(Visited 81 times, 1 visits today)

You may also like...