Toyota Pixis Mega รถไซส์เล็กทรงกล่องที่ดูลงตัว

เมื่อไรนะรถเล็กๆ แบบ K-Car ที่ญี่ปุ่นจะมีนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยบ้าง ไม่ใช่นำเข้ามาโดยผู้นำเข้าอิสระนะ นำเข้ามาโดยาต้นสังกัดเอง และจำหน่ายในราคาที่สมเหตุสมผล

บทความโดย : Daddy Ai

รถ K-Car หรือรถขนาดเล็กที่ญี่ปุ่นเห็นแล้วต้องบอกว่าน่าใช้มาก ยิ่งเป็นการขับในเมืองยิ่งเหมาะมาก ก่อนหน้านี้เคยเขียนถึงรถ K-Car รุ่นหนึ่งไป เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ก่อนหน้านี้ และได้รับความสนใจมาก เพราะออกแบบได้อย่างน่ารักนั่นคือ Suzuki Alto Lapin ล่าสุด ตอนนี้มีรุ่นใหม่มานำเสนอชาวญี่ปุ่นอีกแล้ว

เป็นผลงานของโตโยต้าบ้างในรุ่น Toyota Pixis Mega มาในทรงกล่องเหลี่ยมๆ แต่ดูลงตัว มีความสวยงามตามยุคสมัย เป็นผลงานการออกแบบของ Daihatsu Motor การออกแบบมาในแนวกล่อง ส่วนรูปแบบของรถจะเป็นแนวมินิแวน

15122779211208705367

ดีไซน์ภายนอกสวยๆ เท่ๆ เท่ตามสไตล์รถเล็ก กระจกรอบคันดูโปร่งโล่งสบาย เรื่องทัศนวิสัยเป็นสิ่งที่ได้รับความใส่ใจค่อนข้างมากในรถรุ่นนี้ นอกจากกระจกรอบคันที่ดูโปร่งสบายตา มองเห็นได้ชัดเจนแล้ว ระดับสายตาของผู้ขับขี่ ยังได้รับการออกแบบให้อยู่ที่ 1,387 มม. ซึ่งเชื่อว่าเป็นระดับที่มองเห็นที่ดี ส่วนความสูงตลอดคันตั้งแต่พื้นจรดหลังคาจะอยู่ที่ 1,835 มม.

Toyota-Pixis-Mega-20

ภายในห้องโดยสารดูผ่านๆ อาจจะเห็นว่าแคบ จะว่าไปก็แคบจริงๆ นั่นแหละ ก็เป็นรถไซส์เล็กนี่นะ คนตัวใหญ่ๆ อาจจะนั่งแล้วอึดอัดเล็กน้อย แต่เห็นเล็กๆ แบบนี้เรื่องความอเนกประสงค์ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เบาะนั่งทั้ง 4 ตำแหน่งสามารถพับเพื่อเพิ่มอรรถประโยชน์ใช้สอยได้หลากหลายรูปแบบ สามารถพับพนักพิงได้เพื่อเพิ่มพื้นที่วางสัมภาระ

Toyota-Pixis-Mega-21-630x315

พื้นที่วางของด้านท้ายเห็นว่าแคบๆ แต่สามารถวางของได้พอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะถ้าเป็นของทรงสูงสามารถวางได้อย่างสบายๆ เพราะสามารถเปิดพื้นเพิ่มพื้นที่แนวดิ่งได้อีก อีกทั้งยังเป็นการแบ่งโซนเปียกโซนแห้งด้วย

ทางด้านขุมพลัง Toyota Pixis Mega ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 660 ซีซี มีให้เลือก 2 รุ่นคือ รุ่นธรรมดาไม่มีระบบอัดอากาศ มีกำลังงานสูงสุด 51 แรงม้า และรุ่นที่มีเทอร์โบชาร์จ มีกำลังงานสูงสุด 64 แรงม้า ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองที่โตโยต้าแจ้งไว้อยู่ที่ 25.4 กม./ลิตร

สนนราคาอยู่ที่ 3.7 แสนบาทเท่านั้นสำหรับรุ่นเริ่มต้น และราคาเพียง 4.84 แสนบาทในรุ่นท็อป แต่นั่นก็เป็นราคาที่จำหน่ายในญี่ปุ่นนะ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจจะมาอัปเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

Comments

comments

(Visited 1,701 times, 1 visits today)

You may also like...