The Residence Chaolao ที่พักริมหาดเจ้าหลาว

มารีวิวที่พักที่หาดเจ้าหลาวกันหน่อยครับ The Residence Chaolao เป็นรีสอร์ทที่มีโอกาสได้ไปพักเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาตามที่ได้รีวิวไปแล้ว ใครกำลังจะไปเที่ยวหาดเจ้าหลาวลองมาดูก่อนครับ เผื่อว่าจะถูกใจที่นี่ ผมว่าก็โอเคอยู่นะ ราคาไม่แพง

บทความโดย : Daddy Ai

เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาอยู่บ้านแล้วร้อน เลยออกเดินทางไปสำรวจบรรยากาศนอกบ้านกับเขาสักหน่อย เข็มทิศชี้ไปทางตะวันออก รีวิวทริปไว้แล้ว ถ้าสนใจเข้าไปอ่านกันได้ครับ เผื่อใครจะไปตามทริปที่ผมวางไว ‘Trip Songkran เที่ยวทะเล ตราด-จันทบุรี-ระยอง‘ และ ‘รีวิว Trip Songkran ภาคสอง

มาว่ากันต่อถึงที่พักที่หาดเจ้าหลาว เนื่องด้วยไปเที่ยวในวันสงกรานต์และไม่ได้จองล่วงหน้า ดังนั้นที่พักติดหาดและที่พักตามที่มีคนรีวิวไว้ เต็มหมด! จึงไปเสาะหาเอาอาบหน้า และแล้วก็ได้ที่ The Residence Chaolao – เดอะ เรสซิเดนซ์ เจ้าหลาว

the residence resort 07

รีสอร์ทนี้อยู่เลยวงเวียนปลาพยูนไปไม่ไกลมาก อยู่ย่านเดียวกับรีสอร์ทดังๆ หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น เจ้าหลาวทอแสงรีสอร์ท บ้านตุ่ม เจ้าหลาว คาบาน่า รีสอร์ท บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท และหาดตื้น คลื่นสวย รีสอร์ท เพียงแต่ที่ The Residence Chaolao – เดอะ เรสซิเดนซ์ เจ้าหลาว ไม่ได้อยู่ฝั่งเดียวหรือติดชายหาดแค่นั้นเอง

ตอนที่ไปถึงก็รู้สึกเสียดายนิดๆ ที่หาที่พักติดหาดไม่ได้ เวลาก็จวนเจียนจะเย็นแล้ว ที่รู้สึกเสียดายว่าไม่ได้ที่พักติดหาดก็เพราะไม่รู้ว่าจะไปลงเล่นน้ำตรงไหน เพราะตลอดเส้นทางเรียบหาดที่ขับรถมา ถนนฝั่งเลียบหาดมีแต่ที่พักรีสอร์ททั้งนั้น ถ้าไม่ได้พักแล้วจะไปเล่นน้ำตรงไหนล่ะเนี่ย

ไม่ติดหาด แต่ก็มีหาดให้เล่นน้ำได้

จากที่โทรสอบถามที่พักฝั่งที่อยู่ตรงข้ามหาด  3-4 แห่ง ก็ได้มาตกลงปลงใจที่ เดอะ เรสซิเดนซ์ เจ้าหลาว แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เรื่องบรรยากาศรีสอร์ทตามที่เห็นขณะที่อยู่บนรถแล้วมองออกไป ดูร่มรื่นดี และที่สำคัญเมื่อถามว่ามีสระว่ายน้ำหรือเปล่า ทางรีสอร์ทบอกว่าที่รีสอร์ทเองไม่มี แต่สามารถไปเล่นที่รีสอร์ทในเครือได้ รีสอร์ทในเครืออยู่ฝั่งตรงข้ามนั่นเองคือ ‘หาดตื้น คลื่นสวย รีสอร์ท’

เมื่ออยู่ฝั่งตรงข้าม นั่นหมายความว่าอยู่ฝั่งเลียบหาดนั่นเอง ดังนั้นนอกจากมีสระว่ายน้ำแล้ว ก็มีหาดให้เล่นน้ำทะเลด้วย เป็นอันว่าลงตัว ที่ไม่มีก็คือ อาหารเช้าเท่านั้นเอง เรื่องเล็กมากสำหรับอาหารเช้า เดี๋ยวหากินเองก็ได้

ไปสำรวจภายในรีสอร์ทกัน

จากที่มองผ่านๆ ตลอดช่วงถนนเลียบหาดละแวกนั้น รีสอร์ทที่อยู่ฝั่งตรงข้ามหาดที่ The Residence Chaolao ถือว่ามีบรรยากาศที่โอเคที่หนึ่งเลย สถานที่กว้างขวางระดับหนึ่ง เข้าไปแล้วไม่อึดอัดและอาคารที่พักซึ่งแบ่งเป็น 2 ฝั่งถนนตั้งเรียงกันอย่างไม่แออัด

the residence resort 05the residence resort 08

the residence resort 11

ที่นี่มีทั้งห้องพักที่เป็นหลัง เป็นบ้านหรือบังกะโลเป็นหลัง เรือนแถว และอาคารพัก หลังจากที่ไปสอบถามห้องพักกับเจ้าหน้าที่ ตอนแรกเจ้าหน้าที่แนะนำเป็นห้อง ‘ชมจันทร์’ ซึ่งเป็นบังกะโลหลังเล็กๆ สำหรับ 2 คน มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น

the residence resort 24the residence resort 15the residence resort 14

บรรยากาศของตัวห้องพัก ภายในห้อง หรือบรรยากาศโดยรอบดูร่มรื่นดี ถือว่าลงตัวแล้วกับช่วงเวลานั้นทั้งบรรยากาศรีสอร์ทและราคา ราคาห้องพัก (ชมจันทร์) วันนั้นเจ้าหน้าที่บอกว่า 1,200 บาท/คืน

ลองถามห้องแบบอื่นๆ เจ้าหน้าแนะนำว่าห้องแบบอื่นที่ยังว่างก็จะเป็นห้องพักที่อาคารแสงตะวัน ซึ่งอยู่ติดๆ กันนั่นเอง ว่าแล้วก็ขอดูห้องเสียหน่อย ภายในตกแต่งเหมือนกันคือเตียง ตู้ โต๊ะ เป็นแบบก่อปูนขึ้นมาเลย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็เหมือนกัน แต่ในห้องแสงตะวันจะไม่มีตู้เย็นให้ ราคา 1,000 บาท/คืน

the residence resort 13 the residence resort 34

ตกลงตัดสินใจเลือกพักที่ห้องพักของอาคารแสงตะวัน ไม่ใช่เพราะว่าถูกกว่า แต่เป็นเพราะห้องพักที่อาคารแสงตะวันจะมีเตียงขนาดใหญ่มาก สำหรับนอนพักได้ 4 คน/ห้อง ขนาดเตียงประมาณเตียง 5 ฟุต 2 เตียงชนกัน เลือกเพราะลูกสาวจะได้นอนสบายๆ ไม่ต้องกลัวลูกตกเตียง ไม่งั้นถ้าเลือกนอนที่ห้องชมจันทร์ เตียง 5 ฟุต ได้นอนเบียดกันเมื่อยแน่ๆ

the residence resort 36the residence resort 37the residence resort 01

ที่นี่ไม่มีบริการอาหารเช้า แต่ก็สามรรถสั่งได้ เพราะมีครัวอยู่ภายในรีสอร์ทนั่นเอง และมีที่นั่งรับประทานอาหาร ครัวเปิดประมาณ 7.00 – 17.00 น. อาหารก็เป็นจำพวกตามสั่งทั้งหลาย

จ่ายเงินเสร็จสรรพ เตรียมตัวเรียบร้อยก็พากันขับรถข้ามฝั่ง จริงๆ จะเดินก็ได้นะ ใกล้ๆ เอง ข้ามไปที่ หาดตื้น คลื่นสวย รีสอร์ท เพื่อจะเล่นน้ำกัน

เริ่มแรกก็ขอสัมผัสน้ำทะเลก่อนล่ะ ก็มาทะเลนี่นะ ผมและครอบครัวเพิ่งมาหาดเจ้าหลาวครั้งแรก ในใจคิดมาตลอดแบบเผื่อใจว่ามาให้รู้ ดูให้เห็น แต่หลังจากที่ได้เห็นแล้วต้องบอกว่าประทับใจกว่าที่คิด หาดสวย น้ำใส น่าเล่นมาก สมชื่อหาดตื้น คลื่นสวยจริงๆ เล่นน้ำทะเลสักพัก พาลูกสาวมาเล่นน้ำที่สระน้ำต่อ และกลับที่พัก หามื้อเย็นใส่ท้อง

IMG_0570 copy

ตอนแรกผมโทรไปถาม หาดตื้น คลื่นสวย รีสอร์ท เหมือนกัน ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นเครือเดียวกัน ห้องพักเป็นบ้านหลังๆ ไปเห็นตอนที่ไปเล่นน้ำทะเลนั่นแหละ ราคา 2,000 บาท/คืน มานั่งๆ คิดดู คิดว่าดีแล้วล่ะที่ หาดตื้น คลื่นสวย รีสอร์ท ไม่ว่างแล้วได้มาพักที่ The Residence Chaolao – เดอะ เรสซิเดนซ์ เจ้าหลาว เพราะนอกจากจะราคาถูกกว่ากันเท่าตัว ผมว่าห้องพัก หมายถึงตัวอาคารนะ ห้องพักที่ เดอะ เรสซิเดนซ์ เจ้าหลาว สวยกว่านะ ในขณะที่ตัวอาคารที่พักของหาดตื้นเป็นเหมือนบ้านปูนธรรมดาๆ ดีตรงที่อยู่ใกล้หาดเท่านั้นเอง

แต่จะว่าไปแล้ว เดินจาก เดอะ เรสซิเดนซ์ เจ้าหลาว ไปที่ชายหาดก็ไม่ได้ไกลอะไรเลย ประมาณสัก 300 เมตรแค่นั้น มีรีวิวที่พัก หาดตื้น คลื่นสวย รีสอร์ท ให้ดูกันคร่าวๆ ด้วย

เย็นวันนั้นหลังจากเล่นน้ำเสร็จแล้ว ขับรถไปหาข้าวกินแถวๆ นั้น ไปกินที่ร้าน ‘ยายตุ๊ ซีฟู้ด’ รสชาดอาหารใช้ได้เลยนะ ถือว่าอร่อยแหละ และราคาก็ไม่แพงด้วย

the residence resort 39

เว็บไซต์ – The Residence Chaolao

เบอร์โทร – 039-433-333

Fanpage ของเว็บ Daddy Ai – www.facebook.com/DaddyAi

Comments

comments

(Visited 2,200 times, 1 visits today)

You may also like...