Suzuki Alto Lapin 2015 ออกแบบมาเอาใจสาวๆ โดยเฉพาะ

สาวๆ คนไหนกำลังมองหารถคันเล็กๆ ประเภทอีโคคาร์มาใช้อยู่บ้าง ถ้าได้เห็นคันนี้รับรองโดนใจแน่นอน Suzuki Alto Lapin เป็นรถไซส์เล็กประเภท Kei Car (K-Car) ที่ต้องบอกว่ามุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งมากๆ

บทความโดย : Daddy Ai

รถประเภท K-Car เป็นรถไซส์เล็กของประเทศญี่ปุ่นที่มีใช้กันมานานแล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังมีใช้และมีการพัฒนารุ่นใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่ง Suzuki ก็มีรถประเภทนี้เหมือนกันคือ รุ่น Alto Lapin ซึ่นรุ่นล่าสุดปี 2015 ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายแล้ว

Suzuki Alto Lapin รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบในสไตล์วินเทจ มีความคลาสสิคซ่อนอยู่ในดีไซน์ที่ทันสมัย ที่สำคัญซึ่งดูจะเป็นที่โดดเด่นมากๆ ของ Alto Lapin รุ่นใหม่ที่บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าออกแบบมาเพื่อเอาใจและตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เป็นสุภาพสตรี

Suzuki Alto Lapin 04Suzuki Alto Lapin 05Suzuki Alto Lapin 09

ภายใต้มิติขนาดตัวที่กระทัดรัด มีความยาว 3,395 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,475 มิลลิเมตร และสูง 1,525 มิลลิเมตร ได้รับการออกแบบให้มีความโค้งมนออกแนวน่ารัก มาพร้อมโทนสีที่สดใสแนวพาสเทล

ภายในห้องโดยสารสวยงามน่าใช้ด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ ดูสบายตา แม้จะเป็นรถขนาดเล็กแต่ก็ได้รับการออกแบบเรื่องของความอเนกประสงค์มาอย่างดี เบาะนั่งสามารถปรับได้หลายลักษณะ วางสัมภาระได้พอสมควร มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ไม่น้อย มีทั้งระบบปรับอากาศแบบนาโน มีหน้าจอแสดงผลแบบทัชสกรีน มีเซ็นเซอร์และกล้องส่งรอบคัน และที่น่าจะถูกในสาวๆ ไม่น้อยคือ กระจกรอบคันได้รับการออกแบบให้ป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99%

Suzuki Alto Lapin 23Suzuki Alto Lapin 29Suzuki Alto Lapin 22

ทางด้านขุมพลังของ Suzuki Alto Lapin เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 658 ซีซี จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด (EPI) มีกำลังงานสูงสุด 52 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 63 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อ

สำหรับรถไซส์เล็กแสนหวานคันนี้สนนราคาอยู่ที่ 1,077,480 – 1,492,560 เยน คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 3.2 – 4.5 แสนบาท  เห็นดีไซน์ คุณสมบัติ และราคาแล้วเชื่อว่าสาวๆ ต้องเหลียวหลังแน่นอน แต่น่าเสียดายที่ Suzuki ประเทศไทยคงไม่นำเข้ามาทำตลาด หากสนใจจริงๆ คงต้องซื้อผ่านผู้นำเข้า ซึ่งสนนราคาบวกภาษีเข้าไปแล้วอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท ..ว้า แย่จัง!

Toyota Pixis Mega รถไซส์เล็กทรงกล่องที่ดูลงตัว

Comments

comments

(Visited 1,101 times, 1 visits today)

You may also like...