Shabu Indy เพชรเกษม 81

เป็นอีกหนึ่งร้านชาบูที่คนชอบกินชาบูต้องรู้จักเพราะเปิดให้บริการอยู่หลายสาขาเหมือนกันสำหรับ Shabu Indy ล่าสุดได้เปิดสาขาใหม่อีกแห่งหนึ่งแถวหนองแขม ใครอยู่โซนหนองแขมและรอชาบูเจ้านี้อยู่ ตอนนี้เขาเปิดให้บริการแล้ว

บทความโดย : Daddy Ai

Shabu Indy เพชรเกษม 81 ตั้งอยู่ในซอยเพชรเกษม 81 ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนบางบอน 5 ถ้าเข้าซอยมาจากถนนเพชรเกษมจะอยู่ฝั่งขวามือเลยจาก สน.หนองแขมมาเล็กน้อย แต่ถ้ามาจากถนนเอกชัยเข้าบางบอน 5 จะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึง สน.หนองแขม อยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวนายเอก

ร้านเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อมีร้านมาเปิดใกล้บ้านแบบนี้ก็ต้องลองเสียหน่อย ชาบู อินดี้ เป็นบุฟเฟ่ต์ ราคาตอนนี้คนละ 219 บาท อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา น่าสนใจตรงไม่จำกัดเวลานี่แหละ เอาจริงๆ ถึงจำกัดเวลาแค่ 40 นาทีแรกผ่านไปนี่ก็แทบจะกินไม่ไหวแล้ว แต่การที่ไม่จำกัดเวลามันรู้สึกชิวและไม่กดดัน ดูชิวกว่ากัน

ตอนแรกทางร้านจะมีชุดเนื้อและผักจานใหญ่ให้ก่อนเลยเรียกว่าประเดิมก่อนเลย จากนั้นจะสั่งอะไรเพิ่มก็สั่งได้ ราคานี้อาหารไม่อั้น แต่ไม่รวมน้ำนะ และช่วงแรกที่ไปมาทางร้านมีโปรโมชั่นถ่ายรูปและเช็คอินลงเฟซแถมเป็ปซี่ขวดใหญ่ 1 ขวด

อาหารที่สั่งเพิ่มแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นบุฟเฟต์ เช่น หมูรวม หมูหมักนุ่ม เนื้อหมักนุ่ม สามชั้นสไลด์ ลูกชิ้นปลา ปลาหมึกสด และอีกหลายรายการ รวมถึงผักต่างๆ และชุดที่ต้องคิดเงินเพิ่มก็จะมี เกี๊ยวกุ้ง กุ้งสด ไข่ไก่ ปูอัดวาซาบิ ยำสาหร่าย ฯลฯ

ดูๆ แล้วรายการที่ต้องจ่ายตังเพิ่มไม่ได้ดึงดูดความรู้สึกอยากกินเป็นพิเศษ แค่หมูสได์ เนื้อหมุกนุ่ม หมูมักนุ่ม ปลาหมึก ปลาดอลลี่ แค่นี้ก็โอเคแล้ว 219 บาท ราคาไม่แพงเลย และจากที่ลองกินแล้วรู้สึกไม่เสียดายตัง ทั้งหมูและเนื้อชิ้นใหญ่เต็มคำ พวกกุ้งและปลาหมึกสดสะอาด ผักต่างๆ ก็น่ากิน และที่สำคัญน้ำจิ้มรสชาติใช้ได้ทั้งนำ้จิ้มเผ็ดและน้ำจิ้มหวาน

มาพูดถึงบรรยากาศของร้านสักหน่อย ร้านเป็นลักษณะห้องกระจกพื้นที่ไม่ใกญ่มาก บรรยากาศร่มรื่นโปร่งสบาย แบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนคือ โซนห้องแอร์ และโซนด้านนอก ช่วงหน้าหนาวถ้าอากาศเย็นๆ นั่งชิวๆ ด้านนอกน่าจะดี

สรุปโดยรวมสำหรับร้านนี้ Shabu Indy ร้านสะอาด บรรยากาศดี และอาหารสดสะอาด น้ำจิ้มอร่อย และพนักงานบริการดีทีเดียวอันนนี้ขอชื่นชม ที่จอดรถมีลานจอดร่วมกับร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านกาแฟ พื้นที่ไม่มากนัก แต่สามารถจอดริมถนนหน้าร้านได้

Comments

comments

(Visited 3,863 times, 1 visits today)

You may also like...