Ramayana Koh Chang ที่พักสไตล์การ์เด้นรีสอร์ท

ร้อนแค่ไหนก็ยังอยากไปทะเล ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ช่วงเดือนเมษายนเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุด แต่ก็ยังกำหนดจุดหมายเป็นทะเล โดยพุ่งเป้าไปที่ภาคตะวันออกกับแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิดอย่าง เกาะช้าง (Koh Chang) หลังจากที่พรีวิวถึงทริปการเดินทางไปเกาะช้างในช่วง (ก่อน) สงกรานต์ 2016 มาว่ากันต่อถึงการรีวิวที่พักในคืนแรกนั่นก็คือ Ramayana Koh Chang

Ramayana-Koh-Chang-26

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณหาดคลองพร้าว แต่ว่าพื้นที่ของรีสอร์ทไม่ติดหาด ทีแรกก็คิดว่าไม่อยากจะจองที่นี่สักเท่าไร เพราะไหนๆ ไปทั้งทีแล้วก็อยากได้ติดหาด ก็ไปทะเลนี่นะ ก็อยากเดินเล่นชายหาดสัมผัสบรรยากาศริมทะเลให้ชื่นใจ แต่ว่าหาที่พักที่อื่นไม่ได้แล้วจริงๆ ที่พักในระดับราคาใกล้เคียงกันที่ติดหาดต่างก็ถูกจองเต็มหมดแล้ว ส่วนที่ยังมีเหลือก็ราคาค่อนข้างสูง

แต่เมื่อสอบถามข้อมูลกับพนักงานเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกทีก็ได้รับคำตอบว่า แม้ว่ารีสอร์ทจะไม่ติดหาด แต่ก็มีหาดส่วนตัวให้ลูกค้าใช้บริการ โดยลูกค้าสามารถไปนั่งชิวเดินเล่นริมหาดแบบส่วนตัวๆ ได้ที่รีสอร์ทในเครือคือ The Dewa Koh Chang – เดอะเดวา เกาะช้าง

โดย รามายานา เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา กับ เดอะเดวา อยู่ไม่ห่างกันมากนักประมาณสัก 1 กิโลเศษๆ เห็นจะได้ จะขับรถไปเองหรือใช้บริการรถรับ-ส่งของรีสอร์ทก็ได้

แม้ว่ารีสอร์ทจะไม่ติดหาดและต้องเดินทางออกไปจากรีสอร์ท แต่ก็ยังดีที่ว่าเป็นหาดส่วนตัว ซึ่งหาดสวยสะอาดและบรรยากาศดีทีเดียว (ดูภาพบรรยากาศได้ที่ รีวิว The Dewa Koh Chang) พร้อมทั้งการให้บริการของพนักงานของรีสอร์ททั้ง 2 แห่งก็ค่อนข้างดี แม้จะไม่ได้พักที่เดอะเดวา แต่เมื่อรู้ว่ามาจาก Ramayana Koh Chang ก็ให้การต้นอรับอย่างดี

และเมื่อเปรียบเทียบกับราคาค่าที่พักก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ เพราะค่าที่พักที่จ่ายไปจากดีลของ Agoda 1,571 บาท เมื่อเทียบกับรีสอร์ทหลายๆ แห่งในระดับราคานี้ ก็คงจะไม่มีหาดส่วนตัวแบบนี้

บรรยากาศภายในรีสอร์ท Ramayana Koh Chang

รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ห่างจากท่าเรือเฟอรี่ประมาณ 16 กม. เมื่อขึ้นจากท่าเรือเลี้ยวขวาขับตามทางมาเรื่อย รีสอร์ทจะอยู่ทางขวามือเลยทางเข้า อาน่า รีสอร์ทไปนิดเดียว (แทบจะติดๆ กับเลยล่ะ)

บรรยากาศของ รามายานา จะเป็นรีสอร์ทสไตล์การ์เด้นที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ มีอาณาบริเวณกว้างขวางพอประมาณ ตัวอาคารที่พักเป็นลักษณะของบังกะโลเรือนแถว แต่จะไม่ได้เป็นเรือนแถวที่ติดกันเป็นพรืดๆ จะเป็นแบบหลังคู่ โดยบังกะโล 1 หลังมี 2 ห้อง แต่แยกส่วนกันนะไม่เกี่ยวกัน

เมื่อเลี้ยงเข้าไปภายในรีสอร์ทซ้ายมือจะเป็นลานจอดรถอยู่ด้านหน้า จอดเสร็จเดินเข้าไปหน่อยเยื้องๆ กันทางขวามือก็จะเป็นส่วนต้อนรับและร้านอาหาร เมื่อผ่านส่วนหน้านี้ไปก็จะเป็นส่วนของห้องพักที่แวดล้อไปด้วยต้นไม้ที่จัดไว้เป็นสวนอยู่ตรงกลาง แล้วมีห้องพักเรียงรายกันอยู่ 2 ฝั่งซ้ายและขวา

ถ้าไม่ตัดเรื่องปัญหาสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเดือนเมษายนออกไป สภาพและบรรยากาศของสวนดูร่มรื่นทีเดียว และมีสระว่ายน้ำพร้อมบาร์น้ำให้บริการอยู่บริเวณกลางสวนด้วย

Ramayana-Koh-Chang-40

สิ่งอำนวยความสะดวก เท่าที่เห็นนะก็มีทั้ง สระว่ายน้ำ จากุดซี่ นวด ห้องฟิตเนส มีบริการพาไปดำน้ำ ฯลฯ

Ramayana-Koh-Chang-21

Ramayana Koh Chang ห้องพักสวยสมราคา

ผมไปถึงที่รีสอร์ทประมาณเที่ยงๆ พอดี เป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่ก็ไม่ได้เข้าห้องพักในทันที ต้องรอทางรีสอร์ทเคลียร์ห้องพักก่อน ตามกำหนดจริงๆ ก็คือต้องเช็คอินบ่าย 2 โมง แต่ก็รอไม่ถึงบ่ายสองหรอก ประมาณบ่ายกว่าๆ ก็ได้ห้องพักแล้ว

ห้องพักสวยงามเป็นที่น่าพอใจ เสียตรงที่ได้ห้องพักไกลไปหน่อย อยู่หลังสุดท้ายด้านในสุดโน่นเลย ไกลความเจริญไปหน่อย ไกลทั้งที่จอดรถ ไกลที่กินอาหารเช้า ไกลสระว่ายน้ำ แต่ใกล้ห้องฟิตเนสกับสปาที่สุด แต่ก็ไม่ได้คิดจะใช้บริการ

Ramayana-Koh-Chang-11

เอาเป็นว่าถ้าใครคิดจะมาพัก หากระบุห้องได้ขอเป็นห้องที่อยู่ต้นๆ จะดีกว่านะ และเป็นห้องที่อยู่แถบขวามือเวลาหันหน้าเข้าหารีสอร์ทก็น่าจะดีเพราะดูจะร่มรื่นกว่า

ห้องก็ตกแต่งในสไตล์รีสอร์ทไม่ว่าจะเป็นที่นอน เครื่องนอน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และขนาดห้องกว้างขวางพอสมควร เข้าไปแล้วอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูกไม่รู้สึกว่าอึดอัดเลย

และสิ่งที่ค่อนข้างพึงพอใจคือเรื่องของอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ที่ทางรีสอร์ทมีให้ กับที่พักระดับราคาพันห้า แต่จริงๆ ถ้าราคาของทางรีสอร์ทรู้สึกจะประมาณ 2,300 นะ  มีการเตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้ครบครันดี เช่น ผ้าเช็ดตัว 2 ชุด โดยแต่ละชุดก็จะมีผ้าเช็ดตัวและเช็ดหน้า อันนี้ปกติ แล้วก็จะมีผ้าคลุมและผ้าเช็ดตัวสำหรับนำไปใช้ที่สระว่ายน้ำให้ด้วยอีก 2 ชุด ห้องน้ำก็ดูสวยและสะอาดดี และมีเครื่องใช้ให้พร้อมสรรพเหมือนกัน

ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวมากๆ ประกอบกับครับรถมาหลายชั่วโมง ไปเดินเล่นที่ชายหาดมาอีกพักหนึ่ง ทำให้ช่วงเย็นไม่อยากออกไปไหนแล้ว เพราะห้องพักกับรถอยู่ไกลกันพอสมควร จึงตัดสินใจสั่งอาหารจากทางครัวของรีอสร์ทมากินในห้อง รายการอาหารของที่นี่ถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับการที่ต้องขับรถไปข้างนอก กว่าจะเดินไปที่รถ กว่าจะไปตระเวนหาร้าน ดูแล้วกินในรีสอร์ทเนี่ยแหละสบายที่สุด ราคาไม่แพงเว่อร์และก็ได้ปริมาณที่สมราคา และก็อร่อยด้วย

ผ่านไป 1 คืนสำหรับการพักที่เกาะช้าง หลังจากนอนเต็มอื่มและตื่นมาในตอนเช้าก็เป็นเวลาของการเดินสำรวจรีสอร์ทอีกรอบก่อนที่จะเดินไปยังพื้นที่ทานอาหารเช้า ซึ่งอยู่ในแพ็กเกจ ตอนแรกที่สอบถามทางพนักงานทางโทรศัพท์ พนักงานแจ้งว่าแพ็กเกจห้องพักพร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน สำหรับเด็กเล็กถ้าเกิน 4 ขวบหรือสูงเกิน 1 เมตร จะต้องจ่ายเพิ่ม 170 บาท แต่ในเช้าวันนั้นทางรีสอร์ทก็ไม่ได้คิดเพิ่มนะ อาจจะดูแล้วว่าอัยย่าตัวไม่ใหญ่คงกินไม่จุ ฮ่าๆๆ

Ramayana-Koh-Chang-24

การให้บริการอาหารเช้าถ้าพูดถึงตัวเลือกถือว่าโอเคนะมีให้เลือกตามมาตรฐานคือ มีชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปังปิ้ง แยม ข้าวต้ม ไข่ดาว ออมเล็ต สลัด และเมนูอาหารที่เป็นกับข้าวอีกประมาณ 4-5 อย่างเห็นจะได้ มีผลไม้ให้เลือกหลายอย่างอยู่เหมือนกัน แต่ตรงรายการอาหารที่เป็นกับข้าวจะค่อนข้างธรรมดาๆ นะ (ความเห้นส่วนตัวนะ) ถ้าไปหลังจากนี้คนละวันคนละทริปกันก็อาจจะได้เจอเมนูที่แตกต่างออกไปและอร่อยกว่าที่ผมเจอก็ได้ เอาเป็นว่าโดยรวมโอเค

ทานอาหารเช้าเสร็จสรรพก็กลับไปนอนพักผ่อนต่อที่ห้อง เอาเข้าจริงๆ ตอนนั้นแค่ประมาณ 9 โมงกว่าก็ร้อนผ่าวแล้ว มีหรือไม่มีหาดไม่สำคัญเลย อยากจะอยู่แต่ในห้องแล้ว ต้นไม้ในสวนก็ช่วยอะไรไม่ได้ กลับไปที่ห้อง พักและเก็บของไปพลางๆ รอเวลาเช็คเอาท์ เพื่อเตรียมเดินทางไปยัง เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง (Awa Resort Koh Chang) ที่พักในคืนที่สองต่อไป

Comments

comments

(Visited 485 times, 1 visits today)

You may also like...