ฮอนด้าจะใช้เครื่องยนต์ VTEC TURBO ใหม่ ใน New Honda Civic

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมส่งเครื่องยนต์ VTEC TURBOใหม่ ประจำการใน New Honda Civic เจเนอเรชั่นที่ 10 โดยนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งเตรียมที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

354_2243_image

สำหรับเครื่องยนต์ VTEC TURBO ที่ติดตั้งใน New Honda Civic นี้ ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ให้มีสมรรถนะที่ทรงพลัง และมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมกว่าเครื่องยนต์ทั่วไป ซึ่งการทำงานของเครื่องยนต์  VTEC TURBO ประกอบด้วย 3 เทคโนโลยีหลักคือ…

1. ระบบหัวฉีด ไดเรคท์ อินเจคชัน และท่อไอดีแบบตรง โดย หัวฉีดไดเรคท์ อินเจคชันจะฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงไปยังกระบอกสูบโดยตรง ช่วยลดอุณหภูมิภายในกระบอกสูบ และการไหลของไอดีแบบตรง    ช่วยให้อากาศและเชื้อเพลิงผสมกันได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เผาไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้ราบรื่นและต่อเนื่อง

2. ระบบการควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วแบบคู่ (Dual VTC) ของท่อไอดี และท่อไอเสีย โดย Valve Timing Control (VTC) ช่วยควบคุมจังหวะการเปิด-ปิดวาล์วของท่อไอดีและท่อไอเสียให้สอดคล้องกัน จึงทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแม้ในรอบต่ำ

3. เทอร์โบ ชาร์จเจอร์ ที่มีระบบควบคุมช่องระบายไอเสียส่วนเกินด้วยไฟฟ้าซึ่ง มีการใช้เทอร์โบ ชาร์จเจอร์ ที่มีระบบควบคุมช่องระบายไอเสียส่วนเกินด้วยไฟฟ้าที่ติดตั้งใบพัดขนาดเล็ก เพื่อนำพลังงานไอเสียส่วนเกินกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เมื่อเหยียบคันเร่ง เครื่องยนต์เทอร์โบสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว

354_2247_image

สำหรับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VTEC TURBO พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาทีด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที ซึ่งเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่กลับมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีกว่า

ข้อมูลจาก : honda.co.th

Comments

comments

(Visited 67 times, 1 visits today)

You may also like...