ดื่มด่ำกาแฟย่านเมืองเก่า กับคาเฟ่เล็กๆ แต่เก๋ไก๋นามว่า ณ บวร (Na Bowon)

เมื่อพูดถึงร้านกาแฟเล็กๆ แน่นอนเลยว่าไม่ว่าคุณจะหันไปทางไหนตรอกซอกซอยใดก็ย่อมต้องพบเห็นร้านกาแฟอยู่เสมอ แต่ทว่าจะมีสักกี่ร้านกันที่ถูกอกถูกใจจนได้เป็นร้านน่านั่งของคุณ? ซึ่งแต่ละร้านก็มีรสชาติและบรรยากาศที่แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับร้านกาแฟเล็กๆ ร้านหนึ่ง ซึ่งแค่ชื่อก็ดูเชิญชวนให้ลองเข้าไปนั่งแล้ว กับร้านไทยๆ ที่มีชื่อว่า “ณ บวร” คาเฟ่เล็กๆ แบบคูหาเดียวแต่เต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ ไม่ซ้ำใครแบบที่คุณต้องไปลองสโลว์ไลฟ์ให้ได้สักครั้ง

nabawon_01

ณ บวร (Na Bowon) เริ่มต้นด้วยธรรมชาติตั้งแต่หน้าร้านซึ่งแม้จะมีพื้นที่น้อย แต่ก็มีการจัดวางต้นไม้สีเขียวอย่างสวยงาม และเมื่อก้าวเข้ามาในร้านคุณก็จะได้พบกับบรรยากาศที่สบายตา ตกแต่งอย่างสวยงามโดยการเน้นสีขาวและสีน้ำตาล มีการเพนท์ภาพลายเส้นรูปธรรมชาติไว้ด้วย มีกลิ่นอายออกไทยโมเดิร์นนิดๆ ซึ่ง ณ บวรมีที่นั่งทั้งแบบเคาน์เตอร์และชุดโต๊ะน้ำชาสำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม โดยเครื่องดื่มขึ้นชื่อของที่นี่คือกาแฟ 2802 ซิกเนเจอร์ ที่มาแนวแปลกด้วยการผสมโซดาเพิ่มความสดชื่นลงไปด้วย และกาแฟของที่นี่ทุกเม็ดส่งตรงมาจากไร่กาแฟคุณภาพในจังหวัดเชียงราย จึงให้รสชาติที่กลมกล่อม และไม่ขมจนเกินไปนั่นเอง

nabawon_02

นอกจากเครื่องดื่มแล้วที่จัดว่าเด็ดเลยคือขนมหวานของที่นี่ เพราะแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็มีขนมหลายเมนูและเป็นแบบโฮมเมดอีกด้วย แถมยังมีกลิ่นความเป็นไทยแฝงอยู่อย่างเช่นขนมปังปิ้งสังขยา ขนมผิงอบควันเทียนหอมๆ หรือที่ครีเอทหน่อยก็อัฟโฟกาโต้ ไอศกรีมวนิลาเสิร์ฟพร้อมกาแฟแบบให้ยกราดลงไอศกรีมเอง เป็นไอเดียเก๋ไก๋ไม่เบาเลยทีเดียว

nabawon_03
หากคุณอยากลองตามไปชิมกาแฟหอมๆ ของ ณ บวรล่ะก็ ที่อยู่ก็ตามชื่อร้านเลยเพราะร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดบวรนิเวศน์วิหาร ถนนพระสุเมรุ ย่านเมืองเก่าของเขตพระนครนี้เอง เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ตั้งแต่เวลา 8.00 – 19.00 น. หรือเข้าไปส่องเมนูน่ารักๆ ของร้านได้ที่ www.facebook.com/nabowon

Comments

comments

(Visited 281 times, 1 visits today)

You may also like...