รีวิว Lunarhut Resort เขาตะเกียบ

ไปเที่ยวมาตั้งแต่วันแม่ 2014 ที่ผ่านมาแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสมารีวิว เป็นข้อมูลและทางเลือกหนึ่งของที่พักแถวเขาตะเกียบ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล มีความสะดวกสบายระดับหนึ่งและราคาไม่สูง

บทความโดย : Daddy Ai

Lunarhut Resort ที่พักของรีวิวนี้

รีสอร์ทแห่งนี้ชื่อว่า Lunarhut Resort ผมไปพักที่นี่เป็นครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกไปเมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้ ไปแบบไม่ได้จองล่วงหน้า ไม่ร้จักมาก่อน ขับไปเที่ยวหาดเขาตะเกียบและหาที่พักเอาดาบหน้าเลย หลังจากขับวนหาที่พักแถวๆ นั้นอยู่ 3-4 ที่ก็คิดว่าพักที่นี่ก็แล้วกัน แต่ครั้งแรกไม่ได้ประทับใจอะไร ก็คิดว่าขอแค่มีที่พักก็พอ

แต่ครั้งที่สองตั้งใจไป ไปพักโดยจองล่วงหน้า หลังจากได้ไปพักในครั้งที่สองรู้สึกว่า ที่นี่ก็โอเคอยู่นะ จึงมารีวิวไว้เป็นข้อมูลอีกข้อมูลหนึ่งสำหรับที่พักแถวเขาตะเกียบก็แล้วกัน ตอนต้นที่บอกเอาไว้ว่าโดยเฉพาะการพักช่วงเทศกาล เพราะที่นี่ไม่บวกราคาเพิ่มมากนัก

มีห้องพักให้เลือก 4 แบบ

– Superior เป็นบ้านพักปูนชั้นเดียวมีห้องน้ำในตัว เป็นบ้านหลังเดี่ยวเล็ก ไม่ได้มีดีไซน์หรูหราหรือมีสไตล์อะไร เป็นบ้านพักริมทะเลทั่วๆ ไป ราคา 1,200 บาท ช่วงเทศกาลก็จะประมาณ 1,500 บาท

– Deluxe Suite เป็นบ้านพักทรงไทยหลังคู่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีประตูถึงกันระหว่าง 2 ห้องนอน เหมาะกับการเป็นหมู่คณะหรือ 2 ครอบครัว (ครั้งที่สองผมไปพักห้อง Deluxe Suite นี่แหละ) ราคา 3,000 บาท ช่วงเทศกาลก็จะประมาณ 3,600 บาท

– Bungalow 2 ชั้น เป็นพักหลังใหญ่เหมาะรองรับได้หลักสิบคน ก็คือบ้าน 2 ชั้นหลังหนึ่ง ราคา 3,800 บาท ช่วงเทศกาลก็จะประมาณ 4,300 บาท

– Standard เป็นห้องพักในตัวอาคาร ราคา 1,100 บาท ช่วงเทศกาลก็จะประมาณ 1,400 บาท (ครั้งแรกไปพักห้องแบบนี้ และไม่ค่อยประทับใจเท่าไร)

ครั้งแรกที่ไปพักเนื่องจากเข้าไปแบบวอล์กอินไม่ได้หาข้อมูลห้องพักก่อน และเป็นช่วงเทศกาลทำให้เหลือแต่ห้องพักแบบ Standard ห้องพักไม่ได้สกปรกอะไร มีความสะอาดตามสภาพ แต่อุปกรณ์ภายในห้องค่อนข้างเก่าและดูโบราณ

สำหรับครั้งที่สองกับห้อง Deluxe Suite ซึ่งอยู่ด้านใน บรรยากาศหน้าห้องเป็นสนามหญ้า มีต้นไม้ร่มรื่น มีระเบียงหน้าห้องพักให้นั่งชิวชิว และภายในห้องที่เป็นแบบห้องคู่ ซึ่งไปกัน 2 ครอบครัวที่ต่างก็มีเด็กเล็ก การที่ห้องเปิดถึงกันได้ทำให้เด็กๆ ค่อนข้างสนุกสนาน การไปพักที่ Lunarhut Resort ในครั้งที่สองจึงค่อนข้างพึงพอใจ

บ้านทรงแบบ Deluxe Suite นอกจากเป็นหลังคู่แล้ว ก็จะมีแบบหลังเดี่ยวด้วยราคาก็จะเท่ากับห้อง Superior (ยังไงเช็คกับทางรีสอร์ทอีกทีเพื่อความชัวร์)

ภายในรีสอร์ทมีที่จอดรถไว้บริการ หากเป็นช่วงเทศกาลรถก็จะแน่นสักหน่อย มีสบนามเด็กเล่นเล็กๆ พอให้เด็กได้มีมุมไว้เล่นสนุก มีสระว่ายน้ำ และส่วนของห้องอาหาร

รีสอร์ทแห่งนี้ไม่ใช่รีสอร์ทใหม่ ไม่ใช่รีสอร์ทที่มีดีไซน์การตกแต่งที่โดดเด่นอะไร แต่กับราคาค่าบริการที่ถือว่าไม่สูงมาก จึงถือว่าสิ่งต่างๆ โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่โอเค

ที่ตั้งรีสอร์ทไม่ได้อยู่ริมหาด ต้องเดินไปประมาณ 150 เมตร ถ้าใครขี้เกียจเดินจะใช้บริการรถกอล์ฟของทางรีสอร์ทก็ได้ หลังจากเล่นน้ำทะเลเสร็จแล้ว ช่วงเย็นๆ จะไปเดินตลาดซิคาด้าหรือหาอาหารทะเลอร่อยๆ ก็ขับรถไปไม่ไกลนัก

lunarhut-28

รีสอร์ทจะมีลักษณะเป็นทางลึกเข้าไป ตลอดทางเข้าด้านข้างก็จะมีที่พักเรียงรายอยู่แบบนี้

lunarhut-25

จากทางเข้าช่วงแรกจะเป็นที่พักที่เป็นบ้านทรงไทยเป็นหลังๆ ถัดเข้าก็จะเป็นที่พักที่เป็นบ้านปูน ถัดจากช่วงนี้ก็จะเป็นอาคารพัก 3 ชั้น อยู่ทางขวามือ ฝั่งตรงข้ามอาคารพัก็จะเป็นบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น

lunarhut-18

เดินตรงเข้าไปด้านในสุดก็จะมีส่วนของที่พักที่เป็นบ้านทรงไทยอีก หลังที่ผมพักคือหลังนี้เป็นหลังคู่อยู่หน้าสนามหญ้าพอดี

lunarhut-16

ระเบียงหน้าห้องพัก เอาไว้นั่งพักนั่งดื่มชิวชิว

lunarhut-06

ภายในห้องพักก็โอเคนะครับ ผมชอบนะ ดูคลาสสิคๆ ดี ที่แน่ๆ น่านอนกว่าห้องพักในอาคารเยอะเลย

lunarhut-01lunarhut-02

ประตูกั้นระหว่าง 2 ห้อง จะเปิดถึงกันหรือจะปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้

lunarhut-08lunarhut-29

รีเซ็ปชั่นและพื้นที่รับประทานอาหารอยู่บริเวณด้านหน้า อาหารเช้ามีให้เลืกประมาณหนึ่ง ไม่ดีมาก แต่ก็ไม่แย่ กลางๆ

ร่วมพูดคุยหรือแชร์ทริปท่องเที่ยวได้ที่ Facebook Fanpage

Comments

comments

(Visited 157 times, 1 visits today)

You may also like...