Lomtalay เรือนอาหารลมทะเล บรรยากาศดีไม่ไกลกรุง

ใครที่เป็นคนชอบกิน เป็นนักเสาะแสวงหาร้านอาหารอร่อยๆ และบรรยากาศดีๆ น่าจะรู้จักร้านนี้ ‘เรือนอาหารลมทะเล – Lomtalay’ เป็นร้านที่อยู่โซนสมุทรสาคร เรียกว่าพิกัดไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขับรถไปกินไปช็อปได้แบบชิวๆ

บทความโดย : Daddy Ai

ร้านนี้นอกจากจะมีบรรยากาศที่ดีและอาหารที่อร่อยด้วยแล้ว เหตุผลที่เป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คนค่อนข้างมาก น่าจะเป็นเพราะทำเลที่ตั้งด้วยคือ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก โดยเฉพาะผู้ที่อยู่โซนฝั่งธนเดินทางไปได้ไม่ยากนัก และอยู่ทางผ่านที่จะเดินทางไปหรือกลับภาคใต้ ใครที่มีจุดหมายว่าจะไปชะอำหัวหินก็อาจจะมีร้านนี้เป็นจุดแวะพักระหว่างทาง หามื้อเที่ยงใส่ท้องก่อนไปต่อ

2015-05-30_15-27-27

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป อาจจะเคยได้ยินชื่อ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไป แนะนำว่าลองไปดูครับ อาจจะไปช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์หรือช่วงเทศกาล แต่ช่วงเทศกาลคนจะค่อนข้างเยอะ โต๊ะอาจจะเต็มได้ และอาจจะได้อาหารช้า ไปวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ปกติน่าจะดีกว่า กินอาหารเสร็จแล้วละแวกนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายจุดให้แวะเที่ยวแวะชม

บรรยากาศร้าน Lomtalay

บรรยากาศของร้านไม่ใช่สไตล์หรูหราอะไร เป็นบรรยากาศของร้านอาหารที่อยู่ในพื้นที่ชายเลน ตัวอาคารเป็นไม้ไผ่ หลังคามุงจาก แต่มีการก่อสร้างและตกแต่งได้น่ามอง อีกทั้งตั้งอยู่กลางน้ำ ทำให้ดูร่มรื่น ร่มเย็น บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถค่อนข้างสะดวก แต่ถ้าเป็นวันหยุดวันสำคัญที่จอดรถก็เต็มเหมือนกัน แต่ด้วยความที่เป็นพื้นที่ต่างจังหวัด แม้ที่จอดจะเต็ม ก็สามารถออกมาจอดริมทางบริเวณหน้าร้านได้

 

การเดินทางไปร้าน Lomtalay

ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพระราม 2 ขาออก มุ่งหน้าสู่จังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เส้นที่ใช้ไปชะอำ หัวหินนั่นแหละ เมื่อถึงตัวเมืองสมุทรสาครให้ขับผ่านตัวเมืองต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง ให้ไปตามป้ายบอกทางที่จะไป ‘บ้านแพ้ว’ ซึ่งป้ายจะบอกให้เบี่ยงออกซ้าย

2015-05-30_15-37-45

เบี่ยงออกซ้ายตามป้าย เบี่ยงซ้ายแล้วขับไปประมาณ 2-3 ร้อยเมตรจะมีซอยซ้ายมือ จะมีป้ายลมทะเลบอกทางอยู่ (ถ้าขับเลยไปจนถึงจุดกลับรถใต้สะพานแสดงว่าเลยแล้ว)

2015-05-30_15-39-16

เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแล้ว ขับไปตามทางเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 กิโลเมตร ไปตามทางอย่างเดียว ไม่ต้องเลี้ยวเข้าซอยใดเลย หาไม่ยาก มีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ

2015-05-30_15-33-43

ถ้าเกิดไปแล้วพบว่าคนเยอะ ที่นั่งเต็ม ถ้าไม่อยากเสียเที่ยวอาจจะขับเลยไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร มีอีกร้านหนึ่งที่รสชาดอาหารอร่อยไม่แพ้กัน ราคาไม่แพง บรรยากาศดีเหมือนกันชื่อ ‘เรือนอาหารต้นลม‘ หรือจะไปร้านอื่นๆ ละแวกนั้นมีอีกหลายร้าน ไปร้านไหนมาแล้วอย่าลืมมารีวิวเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ

Comments

comments

(Visited 263 times, 1 visits today)

You may also like...