เช็คตำแหน่งของเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้ด้วย LINE HERE

ช่วงเดือนสิงหาคม 2015 ที่ผ่านมา LINE ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ให้สมาชิกได้ใช้กันอีกตัวหนึ่งชื่อว่า LINE HERE หลายคนคงจะดาวน์โหลดและใช้งานกันแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ไม่เสียหลายแน่นอน

บทความโดย : Daddy Ai

LINE HERE มีคอนเซ็ปต์ในการใช้งานคือ การให้เพื่อนๆ ของสมาชิกแต่ละคนซึ่งส่วนใหญ่ต่างก็ใช้ LINE กันอยู่แล้ว นอกจากได้รับความสะดวกในการแชตและแชร์กันเช่นที่เป็นอยู่ ต่อไปสามารถที่จะเช็คตำแหน่งของเพื่อนได้ด้วยว่าตอนนี้ใครอยู่ที่ไหน หรือถ้ามีการนัดกันไว้ เช่น ตอนเย็นจะไปเจอกันที่ร้านอาหารประจำของกลุ่ม ใครมาสายมาช้าไม่ต้องโทรถามให้เสียเวลาว่าถึงไหนแล้ว เปิดไลน์เฮียเช็คตำแหน่งของเพื่อนคนนั้นได้เลย

การใช้งานแบบนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวด้วย เอาไว้เช็คตำแหน่งของแต่ละคน พ่อ แม่ ลูก ว่าใครถึงไหนแล้ว ใกล้จะถึงบ้านหรือยัง หรือช่วยให้คนเป็นพ่อเป็นแม่สามารถเช็คตำแหน่งของลูกได้ว่า ทำอะไรอยู่ที่ไหน ช่วยให้หมดห่วงและคลายกังวลไปได้ในระดับหนึ่ง

2015-08-27_09-50-52

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ LINE HERE

ไลน์เฮียมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอยู่ 4 ฟังก์ชั่นคือ…

  • เช็คตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์ ขอเพียงเปิด Location Service ก็สามารถเช็คตำแหน่งของแต่ละคนได้แบบเรียลไทม์
  • สร้างสถานที่เพื่อใช้ในการเช็คตำแหน่งได้ เช่น สร้างตำแหน่งของบ้านหรือร้านประจำ ใครไปถึงสถานที่ที่สร้างไว้แล้วระบบจะแจ้งเตือนให้ทราบทันที
  • สร้างห้องแชร์ตำแหน่งได้ การแชร์ตำแหน่งระหว่างกลุ่มเพื่อน กลุ่มคนในที่ทำงาน หรือคนในครอบครัว สามารถสร้างห้องแยกกันได้
  • ตั้งเวลาการแสดงตำแหน่งได้ เพื่อความเป็นส่วนตัวสามารถปิดหรือตั้งเวลาการแสดงตำแหน่งได้
  • 2015-08-27_10-43-03

ภาพประกอบจาก : http://here.line.me/en

Comments

comments

(Visited 240 times, 1 visits today)

You may also like...