แอลจีเปิดตัว LG G4 ที่สุดของสมาร์ทโฟนแห่งปี

กรุงเทพฯ, 7 พฤษภาคม 2558 แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉมสุดยอดสมาร์ทโฟน LG G4 ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “See the Great, Feel the Great” เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ แอลจีได้มุ่งพัฒนา LG G4 ให้มีรูปลักษณ์ที่ทั้งสวยสง่า เอื้อต่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ โดดเด่นด้านการถ่ายภาพและแสดงผล และยังสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เน้นผู้ใช้เป็นหลัก

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอล จีมุ่งมั่นเดินตามเป้าหมายในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ด้วยการพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมที่มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย และเน้นการสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานที่มีความสมดุลในทุกด้าน จนถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตลาดขณะนี้ เราต้องการให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับดีไวซ์ที่ตรงต่อความต้องการของพวกเขา อย่างแท้จริง โดยสามารถสร้างความประทับใจได้ทั้งในแง่ความรู้สึกขณะใช้งาน และเทคโนโลยีที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ กล้องถ่ายรูป จอแสดงผล หรือซอฟต์แวร์ เรียกได้ว่า LG G4 จัดเป็นสมาร์ทโฟนที่เหนือชั้นที่สุดของแอลจี

LG G4 Nipon Manop Jake 01

(จากซ้ายไปขวา) คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด, คุณมานพ พาหิระ หัวหน้าฝ่ายขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ และ

มร. เจค ควอน ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ ในงานเปิดตัวสมาร์โฟน LG G4 ที่งานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015

LG G4 ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุชั้นยอด กับฝาหลังหนังแท้ทำมือแบบ full grain ที่ผ่านกระบวนการฟอกฝาด (vegetable tanning) มีให้เลือกถึง 4 โทนสี (ดำ, น้ำตาล, แดง, ฟ้า) และยังมีฝาหลังสีขาว Ceramic White ที่โดดเด่นด้วยลวดลายสามมิติ ฝาหลังสีเทา Metallic Gray หล่อหลอมจากฝีมือช่างศิลป์ผู้เชี่ยวชาญ และฝาหลังสีทอง Shiny Gold

LG G4 ได้ถูกออกแบบให้กล้องหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยเลนส์มีรูรับแสงขนาด F1.8  จึงทำให้ LG G4 สามารถถ่ายภาพได้สวยแม้ในสภาพแสงที่ไม่อำนวย จึงช่วยให้เซนเซอร์กล้องสามารถจับแสงได้มากขึ้นถึงร้อยละ 80 ในขณะที่ฟังก์ชัน OIS 2.0 ยังช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าระบบ OIS+ หนึ่งเท่าตัว จึงสามารถชดเชยการสั่นไหวของกล้องในแนวตั้งและแนวนอนได้มากขึ้นจาก 1 องศาเป็น 2 องศา และยังชดเชยการสั่นไหวในแนวลึก เพื่อให้ภาพถ่ายคมชัดสูงสุด และยังมีคุณสมบัติ Manual Mode ของ LG G4 ช่วยให้สามารถถ่ายภาพอย่างช่างภาพมืออาชีพ โดยสามารถตั้งค่าโฟกัส ความเร็วชัตเตอร์ ISO การชดเชยปริมาณแสง และการปรับอุณหภูมิแสงสีขาวในทุกๆ ช็อต โดยภาพถ่ายทุกภาพสามารถจัดเก็บได้ทั้งในรูปแบบ RAW และ JPEG เพื่อให้นำไปปรับแต่งได้โดยไม่สูญเสียรายละเอียดหรือความคมชัด

กล้องหลังของ LG G4 ยังมีระบบ Color Spectrum Sensor (CSS) ซึ่งมีให้ใช้งานในสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก โดยฟังก์ชันนี้ทำให้ภาพถ่ายมีโทนสีที่แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยเซนเซอร์ที่สามารถอ่านค่าสีในระบบ RGB ได้จากแสงในสถานที่นั้นๆ และยังตรวจจับแสงอินฟราเรดที่สะท้อนออกมาจากวัตถุต่างๆ ได้อีกด้วย ระบบ CSS จะนำข้อมูลที่อ่านได้ทั้งหมดนี้มาปรับโทนแสงสี ขาวและสีแฟลช เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาใกล้เคียงกับโทนสีจริงมากที่สุด จึงกำจัดปัญหา สีแดงเพี้ยนเป็นสีส้มสด หรือสีขาวกลายเป็นสีเหลืองหม่นไปได้อย่างสิ้นเชิง

เพื่อภาพถ่ายเซลฟี่ที่คุณภาพดีเหมือนภาพจากกล้องมืออาชีพ LG G4 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่จับภาพได้ดีทั้งภาพเดี่ยวและภาพกลุ่ม พร้อมฟังก์ชัน Gesture Interval Shot ที่เหนือชั้นกว่าระบบ Gesture Shot ในรุ่นเดิม ด้วยการกำมือสองครั้งหน้ากล้องเป็นสัญญาณให้ถ่ายภาพเซลฟี่ 4 ภาพในเวลา 2 วินาที ให้คุณไม่พลาดทุกช็อตสวยแม้ในสภาพที่ถ่ายรูปได้ไม่สะดวก

LG G4 นับเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่ใช้หน้าจอ IPS Quantum Display  ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ที่ได้รับการพัฒนาให้แสดงสีได้แม่นยำกว่าเดิมถึงร้อยละ 20 สว่างขึ้นถึงร้อยละ 25 และมีระดับคอนทราสท์มากขึ้นร้อยละ 50 จอภาพใหม่นี้ยังเป็นจอความละเอียดระดับ Quad HD รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี Advanced In-Cell Touch (AIT) ซึ่งผนึกรวมส่วนจอแสดงผล LCD และเซนเซอร์ของทัชสกรีนให้รวมกันเป็นชิ้นเดียว ช่วยให้จอสามารถแสดงสีสันได้แม่นยำและไวต่อการสัมผัสมากยิ่งขึ้น จอภาพของ LG G4 ได้ผ่านการตั้งค่าสีตามมาตรฐาน DCI (Digital Cinema Initiatives) ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขว้างในกลุ่มสตูดิโอภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ดอีกด้วย

LG G4 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh แบบถอดเปลี่ยนได้ พร้อมกับชิปประมวลผล Qualcomm® Snapdragon 808 จึงทำให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนานกว่า ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้เต็มวันอย่างไร้กังวล

LG G4 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ UX 4.0 ซึ่งมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานจริง มอบความสะดวกสบายใช้งานง่าย จึงรองรับความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้ดียิ่งขึ้น

lg-g4-press-render-710

ซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน

·         ฟีเจอร์ Quick Shot : ถ่ายรูปได้รวดเร็วโดยไม่ต้องเปิดแอพกล้อง เพียงกดปุ่ม Rear Key ด้านหลังเครื่องสองครั้งโดยไม่ต้องเปิดหน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถเรียกใช้งานกล้องได้รวดเร็วพร้อมใช้งานในเวลาเพียง 6/10 ของวินาที

·         แอพ Gallery ใหม่ : เปิดดูภาพถ่ายจำนวนมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรองรับการเปิดดูรูปในไทม์ไลน์

·         Event Pocket : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวบรวมทุกกิจกรรมและการนัดหมายไว้ใน ปฏิทินเดียว เพียงลากตารางนัดหมายจากปฏิทินและเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่างๆ มาวางรวมกันไว้ที่เดียว

·         ฟีเจอร์ Smart Notice : เข้าถึงการแจ้งเตือนสภาพอากาศ การเดินทาง และสาระประโยชน์อีกมากมายด้วยข้อความที่แม่นยำ ตรงต่อสถานการณ์ โดยระบบจะสังเกตและปรับข้อมูลให้ตรงกับพฤติกรรมของผู้ใช้ อาทิ วิธีการเดินทางไปทำงาน เป็นต้น

·         ฟีเจอร์ Quick Help : ช่วยให้ผู้ใช้สามารถหาคำตอบสำหรับข้อสงสัยในการใช้งาน LG G4 ได้ทันที ผ่านทางวิดเจ็ท Smart Notice

LG G4 พร้อมให้จองแล้ว ในราคา 21,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สำหรับรุ่นฝาหลังที่เป็นหนัง และราคา 20,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สำหรับรุ่นฝาหลังเมทัลลิค ดีไซน์  ในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ระหว่างวันที่ 7-10 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และพิเศษสำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองภายในงาน จะได้รับแบตเตอรี่และชุดชาร์จแบตเตอรี่ มูลค่า 1,500 บาท และลูกค้าลำดับที่ 301-700 ท่าน จะได้รับ Dual USB 16GB และการรับ ประกันหน้าจอ เปลี่ยนหน้าจอที่เกิดความเสียหายอันเนื่องมากจากอุบัติเหตุ 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 6 เดือนนับจากวันซื้อสินค้า สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lg.com/th

Comments

comments

(Visited 35 times, 1 visits today)

You may also like...