ไปเที่ยวเขาใหญ่ (Khaoyai) ในรอบ 4 ปี

เขาใหญ่ (Khaoyai) สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ปัจจุบันไม่ใช่เพียงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังพูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปของวัยรุ่น

เพราะ เขาใหญ่ในวันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ชิคๆ รวมทั้งกิจกรรมคอนเสิร์ตต่างๆ มากมาย เผลอแป๊บเดียว มารู้อีกที ผมเองไม่ได้ไปเที่ยวเขาใหญ่มานานถึง 4 ปีแล้ว วันหยุดช่วงปีใหม่ 2014-2015 นี้จึงถือโอกาสกลับไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อีกครั้ง

เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ในรอบ 4 ปี

การ ไปเที่ยวเขาใหญ่ (Khaoyai) ในครั้งนี้เป็นทริปสั้นๆ เพียง 2 วัน 1 คืน ซึ่งก็เพียงพอแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งโชคดีหน่อยที่ไปเที่ยวในวันที่คนส่วนใหญ่ยังไม่หยุดกัน รถจึงยังไม่ติดและผู้คนยังไม่มาก การเดินทางไปเยี่ยมชมที่เที่ยวในจุดต่างๆ จึงไปได้อย่างสะดวกและไม่ต้องเสียเวลาไปกับรถติดสักเท่าไร

การเที่ยว เขาใหญ่ครั้งนี้ของผมเน้นไปที่สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ในช่วง 4 ปีที่ผมไม่ได้ไปเที่ยวที่นี่ ส่วนที่ไหนที่เคยไปแล้วจะไม่อยู่ในลิสต์ ดังนั้นแพลนการเดินทางในทริปนี้จึงเป็นไปตามนี้

วันแรก – เดินทางจากกรุงเทพฯ – สระบุรี – มุ่งหน้าสู่อำเภอปากช่อง – เลี้ยวขวาเข้าถนนธนรัชต์ เป้าหมายแรกคือ Sheep Land ต่อด้วย Palio จากนั้นเข้าเช็คอินในที่พักที่จองไว้ พักผ่อนอริยาบทนิดหน่อย ก่อนเดินทางไปไร่องุ่น PB Valley ในช่วงเย็นๆ

วันที่สอง – ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว ระหว่างที่เดินทางไปวังน้ำเขียวแวะเที่ยวสัก 2 ที่คือ ตลาดน้ำเขาใหญ่ (Khaoyai Floating Market) และ A Cup Of Love ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ทางปราจีนบุรี – ฉะเชิงเทรา

บางที่ก็ประทับใจ บางที่คงไม่ไปอีก

กับสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่เขาใหญ่ (Khaoyai) และวังน้ำเขียว 5 ที่ตลอดทริป 2 วันของผม เป็นอย่างไรบ้าง ขอรีวิวสั้นๆ พอสังเขป ซึ่งบางที่ประทับใจ แต่บางที่คิดว่าคงไม่กลับไปเที่ยวอีก

Sheep Land ส่วนตัวผมเฉยๆ กับการเลี้ยงแกะ เพราะไปมาแล้วหลายที่ แต่ที่ต้องไปอีก เพราะลูกสาวอยากจะไป เวลาไปเที่ยวที่ไหน ทิศไหน สวนผึ้ง หัวหิน พัทยา หรือเขาใหญ่ เดี่ยวนี้ต่างก็มีที่เที่ยวเลี้ยงแกะทั้งนั้น เมื่อลูกสาวอยากจะเลี้ยงแกะที่เขาใหญ่ ก็เลยนึกถึง Sheep Land อีกทั้งที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ผมยังไม่เคยมาด้วย

เมื่อเข้าไปเยือนแล้ว พลันให้คิดคำจำกัดความให้กับที่นี่ได้ทันที ‘Sheep Land – ดินแดนแกะเหงา’ เข้าไปแล้วเงียบเหงามาก บรรยากาศซุ้มร้านค้าที่อยู่ด้านในซึ่งมีอยู่ 4-5 ซุ้มเห็นจะได้ แต่มีเพียงซุ้มเดียวเท่านั้นที่มีของและคนขายนั่งเฝ้าอยู่ เดินไปด้านในสุดซื่งเป็นส่วนของที่เลี้ยงแกะ ก็เงียบเหงาและดูซบเซา

sheepland-01

Palio เมื่อ 4 ที่แล้ว Palio ถูกสร้างขึ้นแล้วส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่เปิดให้บริการ ในตอนนั้นก็เพียงแวะถ่ายรูปที่ด้านหน้าเท่านั้น แต่ในตอนนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าประทับใจ เพราะบรรยากาศภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ทั้งตัวอาคารและข้าวของที่ขายต่างก็น่าดูน่าชมและน่าซื้อ เสียดายยังเดินและสัมผัสบรรยากาศไม่ทันเต็มอิ่ม เพราะลูกสาวโยเยเสียก่อน

palio-08palio-07

PB Valley ครั้งก่อนที่มา ผมเคยไปไร่องุ่นกรานมอนเต้มาแล้ว ครั้งนี้จึงอยากจะแวะไปที่ PB Valley บ้าง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน และก็ไม่ผิดหวัง แต่ไม่แน่ใจว่าถ้าไปในช่วงกลางวันจะเป็นยังไง จะประทับใจเหมือนกันไหม แต่การไปในช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก เป็นอะไรที่เพลิดเพลิน บรรยากาศดีทีเดียว

pb-valley-01

ตลาดน้ำเขาใหญ่ แต่อยู่ค่อนข้างไกลจากเขาใหญ่ อยู่ระหว่างเส้นทางที่จะไปวังน้ำเขียว จึงถือโอกาสแวะเข้าไปเที่ยวเสียหน่อย จากเส้นทางที่จะไปวังน้ำเขียวต้องเลี้ยวเข้าไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร (ไกลอยู่เหมือนกัน)
ชื่อว่าตลาดเขาใหญ่ แต่ดูบรรยากาศโดยรวมแล้วยังไม่ค่อยสมบูรณ์ ยังดูไม่มีความเป็นตลาดสักเท่าไร ร้านค้าต่างๆ ทั้งร้ายขายสินค้าและร้านขายอาหารน้อยมากๆ อีกทั้งบรรยากาศค่อนข้างแห้งแล้ง รู้สึกไม่คุ้มค่ากับการเดินทางเข้าไปและค่าเข้าคนละ 100 บาทสักเท่าไร (รีวิวตลาดน้ำเขาใหญ่)

khaoyaifloatingmarket-01

A Cup Of Love จุดแวะเที่ยวสุดท้ายก่อนมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ประทับใจ จัดสถานที่ได้สวยงามและดูลงตัว อีกทั้งค่าเข้าไม่สูงมาก สรุปทริปนี้ลูกสาวได้เลี้ยงแกะ 3 ที่ด้วยกันคือ ที่ Sheep Land, ตลาดน้ำเขาใหญ่ และที่ A Cup Of Love ซึ่งที่นี่ดูเหมือนว่าลูกสาวจะสนุกกับการเลี้ยงแกะมากที่สุด หากไม่ติดว่าจะต้องพาลูกสาวเข้าไปเลี้ยวแกะ นั่งกินกาแฟชิวๆ อยู่ด้านนอก แล้วชมวิวภายในรีสอร์ทก็โอเคแล้วนะ

acupoflove-09

Comments

comments

(Visited 730 times, 1 visits today)

You may also like...