Ford Ranger Wildtrak พร้อมเผยโฉมแล้ว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 10 มิถุนายน 2558 – ฟอร์ดเผยโฉมรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง Ford Ranger Wildtrak ใหม่ ที่พร้อมเผชิญทุกความท้าทายด้วยเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ดุดันและแข็งแกร่งสะท้อนสมรรถนะเหนือชั้นของรถกระบะ รุ่นใหม่ล่าสุด

“ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่ ยกระดับความเหนือชั้นของรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ไปอีกขั้น ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดุดัน พร้อมห้องโดยสารภายในระดับพรีเมียม ดูโฉบเฉี่ยว มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ล่าสุดจากฟอร์ดที่ช่วยให้รถพร้อมลุยใน ทุกเส้นทาง” มร. เทรเวอร์ เวอร์ธิงตัน รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าว “ฟ อร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่  พัฒนาต่อยอดจากรถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุดของฟอร์ดที่โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม ชาญฉลาดยิ่งกว่าเดิม และขับขี่ราบรื่นยิ่งกว่าเดิม ไวล์ดแทรค ใหม่ จึงเป็นรถที่เหมาะกับ ผู้บริโภคที่มองหารถกระบะที่มาพร้อมสมรรถนะการขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ ผสานดีไซน์ที่โดดเด่นและอุปกรณ์ระดับพรีเมียมอย่างลงตัว”

เพื่อ ตอกย้ำความโดดเด่นของ Ford Ranger Wildtrak ใหม่  ทีมนักออกแบบจึงได้พัฒนารถที่เน้นดีไซน์ที่ทั้งแข็งแกร่ง ทันสมัยและสื่อถึงสมรรถนะของตัวรถได้อย่างชัดเจน  โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์ และกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูแบบสปอร์ต รวมถึงกระจกด้านข้าง ที่จับประตู ช่องลมด้านข้าง ราวเสริมขอบกระบะท้ายและไฟท้ายที่ใช้วัสดุเคลือบสีเทาดำแบบเมทัลลิก เพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่ดุดันและโฉบเฉี่ยว

“การเน้นโทนสีเทาดำแบบ เมทัลลิก ของฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่ ช่วยเน้นให้รูปลักษณ์และองค์ประกอบของกันชนที่โดดเด่นอยู่แล้วดูยิ่งโดดเด่น ยิ่งขึ้น ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่ สังเกตเห็นได้ง่ายบนท้องถนน” มร. เดฟ ดูวิท ผู้จัดการฝ่ายออกแบบตัวถังภายนอกของฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่ กล่าว “ผลลัพธ์ที่ได้คือรถที่เน้นความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว พร้อมกับประโยชน์ใช้สอยที่เต็มเปี่ยม เหมาะสำหรับการเป็นพาหนะคู่ใจสำหรับวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์กับกิจกรรมโต้ คลื่น พายเรือคายัค หรือขี่จักรยานออฟโร้ด”

นอกเหนือจากรูป ลักษณ์ที่ดุดันยิ่งขึ้นแล้ว Ford Ranger Wildtrak ใหม่ ยังมาพร้อมกับองค์ประกอบอื่นที่ถูกออกแบบให้ดูหรูหราและเปี่ยมด้วยประโยชน์ ใช้สอย ไฟตัดหมอกทรงสี่เหลี่ยมและกรอบทรงสปอร์ต อันเป็นลักษณ์ที่ดูปราณีต ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วพร้อมลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ สื่อถึงความท้าทายทุกการผจญภัย นอกจากนี้ สีส้มอันเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ยังได้รับการปรับแต่งให้มีความโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น

ภายในห้อง โดยสารออกแบบด้วยการประยุกต์ใช้สีส้มเพื่อขับเน้นความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว และทันสมัย สื่อถึงความสะดวกสบายแบบรถยนต์นั่ง การออกแบบเส้นสายต่างๆ ตามแนวขวางตั้งแต่ที่นั่งคนขับจนถึงประตูที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังช่วยเน้น ให้ห้องโดยสารดูโออ่าและกว้างขวางยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้งแผงหน้าปัดควบคุมแบบหน้าจอคู่ ทีเอฟที (Dual TFT) หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รวมถึงระบบปรับอากาศ คอนโซลด้านหน้าแบบนุ่มได้รับการตกแต่งด้วยด้ายสีส้ม มอบความรู้สึกหรูหราระดับพรีเมียมให้กับห้องโดยสารโดยไม่ละทิ้งความดุดัน พร้อมกรอบช่องปรับอากาศได้รับการตกแต่งด้วยโลหะเงาชุบโครเมียม

2015 Ford Ragner Wildtrak - Interior Passenger_resize

“จาก แนวทางการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องมือและเครื่องจักรกล ทุกองค์ประกอบบนรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่ จึงสื่อถึงความแข็งแกร่ง” มร. ดูวิท กล่าวเสริม “อย่างไรก็ตาม ด้วยการใช้โทนสีเข้ม  พร้อมวัสดุที่นุ่มต่อการสัมผัสบริเวณคอนโซลหน้า รวมถึงการเดินด้ายสีส้มตลอดแนว ไวล์ดแทรค ใหม่ จึงมอบความรู้สึกทันสมัยเหมือนกับสิ่งที่ผู้บริโภคจะได้เห็นจากรถยนต์ระดับ พรีเมี่ยม พูดได้ว่าฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค ใหม่ เป็นรถที่ดูดุดัน แต่คงไว้ซึ่งความประณีตและโฉบเฉี่ยว”

สำหรับในประเทศไทย เตรียมติดตามรายละเอียดการเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในเร็วๆ นี้

Comments

comments

(Visited 74 times, 1 visits today)

You may also like...