CORO FIELD สวนผึ้ง เที่ยวชมฟาร์ม ทำกิจกรรม GIY

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสวนผึ้งที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้สำหรับ CORO FIELD เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเป้าหมายเมื่อเดินทางไปสวนผึ้ง จะว่าไปแล้วแม้ไม่ได้อยู่ในเป้าหมายก็อาจจะมีโอกาสแวะได้เหมือนกันเพราะเป็นทางผ่านที่จะถึงก่อนแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

โคโรฟิลด์ เป็นฟาร์มเมล่อนที่มีรูปแบบและการเปิดให้ท่องเที่ยวเหมือนกับฟาร์มในญี่ปุ่น การเข้าไปในพื้นที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู จะเสียเงินก็ต่อเมื่อทำกิจกรรม เข้าพื้นที่ที่จำกัดไว้ หรือเมื่อซื้อของฝากหรืออาหาร

Coro Field 01

ที่มาของชื่อโคโรฟิลด์นั้นเป็นการรวมกันระหว่างคำว่า Choraphyll (คลอโรฟิลล์) ที่มีความหมายว่าความรู้สึกสดชื่น กับคำว่า FIELD ที่หมายถึงสนามกว้างๆ ดังนั้น CORO FIELD จึงหมายถึงสนามสีเขียวที่จะเติมเต็มพลังให้กับคนที่ได้ไปสัมผัส

หากเดินทางไปสวนผึ้งโดยมาจากทางราชบุรีก็จะได้เจอสถานที่แห่งนี้ก่อนที่เที่ยวอื่นๆ อยู่ริมถนน 3087 หรือถนนราชบุรี-ผาปก จะแวะตอนขาไปหรือขากลับก็ได้ แต่แนะนำว่าแวะช่วงเช้าหรือช่วงบ่ายแก่ๆ แดดร่มลมตกจะดีกว่า หากไปถึงช่วงเที่ยงๆ จะค่อนข้างร้อน

CORO FIELD มีกิจกรรมให้ทำ 4 โซน

พื้นที่ของฟาร์มแห่งนี้มีจำนวน 104 ไร่ ในส่วนของเฟสแรก อีกไม่นานคาดว่าจะเปิดเฟสที่สองเพิ่มอีก ภายในพื้นที่แบ่งเป็นหลายส่วนด้วยกัน เช่น ส่วนของ Information, Parking, Play Ground หรือส่วนของ Market แต่ส่วนที่เป็นกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมีอยู่ 4 โซนคือ…

  • CORO CAFE เป็นส่วนของคาเฟ่ที่จำหน่ายอาหารที่ผลิตโดยวัตถุดิบหลักจากฟาร์มนั่นเอง เช่น ผักออแกนิก หรือเมล่อน เมนูที่แนะก็จะเป็นพวกสลัด เมล่อนสด และเครื่องดื่มเมล่อน โซนนี้จะอยู่ด้านหน้าเลย เมื่อผ่านเข้าประตูไปก็จะเจอกับโซนคาเฟ่ทันที

Coro Field 51

  • CORO GARDEN เป็นส่วนของแปลงปลูกที่สร้างไว้อย่างเป็นระเบียบ สามารถเข้าไปเดินชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เว้นแต่สนใจที่จะทดลองปลูกหรือเก็บเกี่ยวผลผลิตซึ่งเขาจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้ความรู้และแนะนำการทำกิจกรรม

Coro Field 34

  • CORO HOUSE เป็นพื้นที่ปิดในการเพาะปลูก ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปเรียนรู้ระบบการปลูกด้วยเช่นกัน
  • CORO ME ส่วนนี้ผู้ที่มาเที่ยวชมที่นี่มักจะชอบ เพราะมีกิจกรรม GIY หรือ Grow It  Your Self ซึ่งเป็นการตกแต่งต้นไม้ให้ทำ เสร็จแล้วนำกลับบ้านได้เลย

Coro Field 20

กิจกรรมที่มีโอกาสได้ไปทำในฟาร์มกับการไปเที่ยวในครั้งนี้ก็คือ GIY เป็นเป้าหมายที่อัยย่าตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว กิจกรรม GIY ก็คือการให้นักท่องเที่ยวได้ตกแต่งต้นไม้ด้วยการนำหินสีมาประดับ มีปากกา และตัวปั๊มให้วาดเขียนตกแต่งกระถางตามจินตนาการ

ต้นไม้ที่จะใช้ในการตกแต่งทางฟาร์มได้เตรียมเอาไว้แล้ว สามารถเลือกต้นและกระถางที่ต้องการได้เลย มีให้เลือก 2 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่มที่เป็นบอนไซกระถางละ 390 บาท และต้นไม้ทั่วไปมีให้เลือกหลายต้นหลายพันธ์กระถางละ 155 บาท

ถ้าใครชอบงาน DIY สวยๆ ชิวๆ อาร์ทๆ ก็น่าจะชอบ เพราะทั้งบรรยากาศของห้อง GIY อุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ได้จัดเตรียมไว้อย่างดี อีกทั้งก่อนที่จะเริ่มตกแต่งได้จะมีพิธีการเล็กน้อยนั่นคือการรับอุปถัมภ์ต้นไม้ จะต้องกล่าวคำต่อไปนี้

“เราสัญญาว่าจะทุ่มเท ดูแลเอาใจใส่ต้นไม้ต้นนี้ ให้เปรียบเสมือนเพื่อนที่รักและคนในครอบครัว เพื่อให้เป็นต้นไม้ที่แข็งแรง และเติบโตอย่างสมบูรณ์”

โดยจะมีใบรับอุปถัมภ์มาให้ด้วย พร้อมกับให้ตั้งชื่อต้นไม้ และระบุชื่อผู้รับอุปถัมภ์ เป็นกิจกรรมที่ดีทีเดียวโดยเฉพาะกับเด็ก ส่วนตัวผมชอบนะได้ให้อัยย่าได้พูดข้อความรับต้นไม้ เหมือนเป็นพันธสัญญาที่ตัวเขาจะต้องดูแลต้นไม้ที่เขาเลือกด้วยไม่ใช่แค่ทำกิจกรรมสนุกๆ จบแล้วก็จบกัน และพนักงานก็ได้บอกกับอัยย่าด้วยว่าต้องรดน้ำทุกวันนะ วันละครั้ง

เป็นสถานที่หนึ่งที่ดีสำหรับ CORO FIELD สวนผึ้ง มีแนวคิดในการสร้างที่ดี มีกิจกรรมที่ดี และเครื่องดื่มอร่อยๆ อย่างเมล่อนสดปั่น ขาไปตอนที่แวะสั่งมาชิม 1 แก้วๆ ละ 95 บาท ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ก็พึงพอใจเพราะกินแล้วรู้สึกสดชื่นดี ขากลับจึงแวะซื้อกินระหว่างทางอีก

บอนไซกระถางละ 390 บาท

บอนไซกระถางละ 390 บาท

ที่ไม่ใช่บอนไซกระถางละ 155 บาท

ที่ไม่ใช่บอนไซกระถางละ 155 บาท

Coro Field 30

ใบรับอุปถัมภ์ต้นไม้

อุปกรณ์ในการตกแต่งต้นไม้

อุปกรณ์ในการตกแต่งต้นไม้

อัยย่าถูกใจกิจกรรมนี้มาก

อัยย่าถูกใจกิจกรรมนี้มาก

ทำกิจกรรมเสร็จไปชิมเมล่อนสดกับน้ำเมล่อนปั่น

ทำกิจกรรมเสร็จไปชิมเมล่อนสดกับน้ำเมล่อนปั่น

Comments

comments

(Visited 327 times, 1 visits today)

You may also like...