รีวิวบ้านอ้อมกอดขุนเขา ณ ห้องเถาทิวา

สวนผึ้งยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเป้าหมายของใครหลายๆ คนได้เสมอเพราะว่าอยู่ไม่ไกลกรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับก็ยังได้ มีสถานที่ให้แวะเที่ยว แวะชม แวะกินหลายที่ ที่สำคัญช่วงปลายปีมีสภาพอากาศที่เย็นสบายและทัศนียภาพที่สวยงามพอประมาณ

กับการไปสวนผึ้งในครั้งนี้กับครอบครัวในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2017 ด้วยความที่หาห้องพักเอาวันที่ใกล้จะถึงวันเดินทางแล้ว จึงหาที่ถูกใจได้ไม่ง่ายนัก ที่พักแบบที่ต้องการคือมีบริเวณภายในรีสอร์ทหรือโรงแรมที่พักสักหน่อย มีกิจกรรมให้ทำด้วยยิ่งดี หลังจากที่หาอยู่หลายวันก็มาได้ที่นี่เอาในวันสุดท้ายในคืนก่อนที่จะเดินทางนั่นเองคือที่ บ้านอ้อมกอดขุนเขา – Baan Aom Kod Kunkao

Baan Aom Kod Kun Kao 18

ที่นี่เรียกว่าเป็นที่พักที่ป็อปปูล่าร์แห่งหนึ่งของสวนผึ้งเลยก็ว่าได้ เปิดให้บริการมานานแล้ว ผมมีโอกาสไปพักมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ไม่ได้ไปกับครอบครัวเพราะไปพักเพราะว่าต้องไปทำงานที่นั่น ในครั้งนั้นที่ได้ไปก็ประทับใจมาก เพราะเป็นรีสอร์ทที่มีความร่มรื่นและรายล้อมด้วยเขาตามชื่อของรีสอร์ท แต่ด้วยความที่เป็นรีสอร์ทยอดฮิต เป็นช่วงเทศกาลสำคัญ และจวนเจียนจะถึงวันที่จะเดินทางแล้ว ไม่คิดว่าที่นี่จะว่างแล้วเชียว

Baan Aom Kod Kun Kao 66

แต่เมื่อลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ของทางรีสอร์ทพบว่ายังมีว่างอยู่ห้องหนึ่ง ตอนแรกก็ไม่มั่นในคิดว่าระบบไม่อัปเดตหรือเปล่า แต่ก็ส่งไลน์ติดต่อไปสอบถามและแจ้งความจำนงว่าจะจอง สุดท้ายก็ได้ห้องพักที่ต้องการ!!!

บ้านอ้อมกอดขุนเขา เป็นรีสอร์ทที่มีบริเวณกว้างขวางพอสมควร อีกทั้งมีสภาพพื้นที่ที่น่าสนใจเนื่องจากไม่ได้เป็นพื้นราบ จะมีลักษณะเป็นเนินลาดชันลงไป แล้วมีพื้นราบเป็นสนามส่วนกลางอยู่ด้านล่าง ส่วนบ้านพักซึ่งมีหลายรูปแบบก็จะอยู่ตามมุมต่างๆ ซึ่งอยู่ในระดับที่ลดลั่นกันไปตามพื้นที่และมุมต่างๆ โดยรอบ

Baan Aom Kod Kun Kao 33

ที่พักของที่นี่ก็มีทั้งบ้านที่เป็นหลัง ในส่วนของบ้านก็มีทั้งที่เป็นแบบ 1 ห้องนอน และแบบ 2 ห้องนอน เหมาะกับการไปเป็นครอบครัวใหญ่หรือไปกันแบบกลุ่มเพื่อน และห้องที่ผมพักเป็นแบบห้องเรือนแถว จะเรียกว่าเรือนแถวก็ไม่ถูกนัก เรียกว่าบ้านหรือห้องแฝดดีกว่า

Baan Aom Kod Kun Kao 55

ถ้าดูตามภาพแผนผังในเว็บไซต์ของรีสอร์ทดูเหมือนว่าห้องที่ว่างอยู่และผมได้ไปพักจะเป็นเรือนแถว แต่จริงๆ แล้วเป็นบ้านแฝดแต่ว่ามีอยู่ 2-3 หลังติดๆ กัน ในแผนผังเลยทำภาพติดกันเลย สำหรับห้องที่เข้าพักคือ “เถาทิวา”

ลักษณะอาคารหรือตัวบ้านพักของที่นี่ก็จะเป็นแบบปูนดิบฉาบแบบไม่เป็นเหลี่ยมเป็นมุมเน้นแบบโค้งมน และผิวปูนไม่เรียบไม่เน้นเนี๊ยบ และทาสีขาวทั้งหมด หลังคาจริงๆ เป็นกระเบื้องนั่นแหละแต่คลุมเอาไว้ด้วยหลังคามุมจาก บรรยากาศจะดูชิวๆ อารมณ์เหมือนบ้านพักริมทะเลนะ สวยดี เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็จะเป็นแบบก่อปูนทั้งหมด เอาเป็นว่าบรรยากาศและการตกแต่งภายในห้องสวยงาม หน้าห้องเป็นระเบียงมีพื้นที่กว้างขวางพอประมาณ มีชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้ให้นั่งพักผ่อนชิวๆ นอกจากนั้นยังมีดาดฟ้าให้ไว้นั่งสังสรรค์ปาร์ตี้ด้วย ดูภาพประกอบดีกว่า

ห้อง ถาทิวา !

Baan Aom Kod Kun Kao 18

Baan Aom Kod Kun Kao 23

Baan Aom Kod Kun Kao 24

บรรยากาศรอบๆ

Baan Aom Kod Kun Kao 36

Baan Aom Kod Kun Kao 42

Baan Aom Kod Kun Kao 64

นอกจากมีบริเวณที่กว้างขวางและบรรยากาศที่ค่อนข้างดี ยังมีกิจกรรมให้ทำด้วย มีสระว่ายน้ำ แต่ช่วงที่ไปคงว่ายไม่ไหว ไม่หนาวมากแต่ก็เย็นๆ อยู่ ปั่นจักรยาน ยิงธนู ดูกระต่าย ขี่ม้า ฯลฯ และมีร้านกาแฟและเบเกอรี่ไว้ให้บริการด้วย

สำหรับอาหารเช้าเป็นแบบุฟเฟต์ มีให้เลือกหลายอย่าง ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะว่าตื่นสาย คนเริ่มเยอะแล้วถ่ายไม่ค่อยสะดวกเท่าไร รสชาติอาหารถือว่าธรรมดาไม่อร่อยมากแต่ก็ไม่ได้แย่

อีกเรื่องที่ขอชื่นชมคือเรื่องของบริการ พนักงานบริการดีทีเดียว โดยเฉพาะพนักงานชายที่ให้บริการรถกอล์ฟ ซึ่งจะคอยบริการตลอดเนื่องจากลานจอดรถอยู่ด้านหน้าเวลาจะไปที่ห้องพักหรือจะออกจากห้องพักถ้าขี้เกียจเดินก็ต้องใช้บริการรถกอล์ฟ นอกจากจะถูกจาสุภาพแล้วยังมีข้อมูลที่ดีให้ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างชัดเจน ถามอะไรตอบได้

สรุปจบปีใหม่ปีนี้แม้จะเป็นทริปใกล้ๆ ต่างจากปีก่อนที่ไปไกลถึงดอยอ่างขางและเชียงราย และเป็นทริปสั้นๆ แต่ก็ประทับใจและจบทริปอย่างมีความสุข

Comments

comments

(Visited 984 times, 1 visits today)

You may also like...