รีวิว Awa Resort Koh Chang

ทริปนี้วางแผนไปเที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืนด้วยกัน คิดว่าไม่มากไม่น้อยไป กำลังพอดีๆ พักผ่อนแบบไม่ต้องเร่งรีบและได้สัมผัสบรรยากาศไอทะเลใน 2 หาดและบรรยากาศของรีอสร์ทสวยๆ 2 แห่ง และเดินทางกลับบ้านอย่างมีความสุข

แผนการเดินทางของทริปนี้ และที่พักคืนแรกคือที่ รามายานา รีสอร์ท แอนด์ สปา ผมได้รีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้ มาดูที่พักในคืนที่สองกันบ้างว่าจะประทับใจหรือไม่ แค่ไหน

Awa-Resort-Koh-Chang-63

เช็คเอาต์ที่รามายานาก่อนเที่ยงเล็กน้อย เรียกว่าอยู่กันจนเต็มเวลา ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะว่าเช็คเอาต์เร็วก็ไม่รู้จะไปไหน จะไปน้ำตกก็เห็นว่าน้ำน้อยมาก อีกทั้งอากาศร้อนอบอ้าวมาก พอเช็คเอาต์เสร็จก็มุ่งหน้าไปที่ Awa Resort Koh Chang ก่อนเลย ตั้งใจว่าเช็คอินให้เรียบร้อยก่อนแล้วจะไปไหนค่อยว่ากัน

ระยะทางจาก Ramayana Koh Chang ไปที่ เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง แค่ 4 กม. แค่นั้น ขับรถ 5 นาทีก็ถึงแล้ว ถ้ามาจากท่าเรือเฟอรี่ก็ประมาณ 20 กม.

เพราะว่าไปถึงเร็ว และห้องพักก็ดูเหมือนว่าจะมีลูกค้าเต็ม ทำให้ต้องรอเวลาเคลียร์ห้องนานอยู่เหมือนกัน เกือบๆ บ่ายสองกว่าจะได้เช็คอิน ระหว่างนั้นก็นั่งเล่นไปพลาง เดินชมรีสอร์ทไปพลาง และโชคดีที่ว่าที่นี่มีห้องสำหรับเด็กด้วย จึงตัดปัญหาการโยเยของอัยย่าไปได้

ผมจองที่นี่ผ่านอโกด้าอีกเช่นกัน ได้ห้องมาในราคาคืนละ 2,168 บาท พร้อมอาหารเช้า 2 ท่าน และเด็กไม่เกิน 4 ขวบไม่คิดเพิ่ม ที่ เอวา จะอยู่บริเวณหาดไก่แบ้ บรรยากาศโดยรอบหรือในละแวกรีสอร์ทจะค่อนข้างคึกคัก เต็มไปด้วยร้านรวงทั้งร้านอาหาร มินิมาร์ท และร้านเหล้าสารพัด ส่วนที่รามายานา บริเวณโดยรอบไม่มีอะไรเลย แต่รีสอร์ทอยู่ติดถนนนะ และอยู่ไม่ไกลจากร้านเจ๊อิ๋วซีฟู้ด เรียกว่าคนละบรรยากาศกันเลย

ตอนแรกไม่รู้นะ ไม่ได้คิดถึงเรื่องบรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทเลย แค่คิดว่าคืนที่สองอยากได้ที่พักที่โอเคหน่อย ที่มีทั้งบรรยากาศของรีสอร์ทที่ดี มีหาดส่วนตัวอยู่ภายในรีสอร์ทเลย ฯลฯ แต่พอไปถึงเห็นว่าบรรยากาศโดยรอบที่ Awa Resort ดูคึกคักด้วยก็รู้สึกดีนะ รู้สึกมีสีสันดี

Awa Resort Koh Chang จองฮิลด์ไซด์ได้พูลไซด์โชคดีจัง

ตอนที่หาข้อมูลที่นี่พอจะรู้แล้วว่าเขามีที่พัก 2 โซนหรือ 2 ฝั่งคือ ฝั่งที่ติดหาดกับฝั่งฮิลด์ไซด์ ตอนแรกคิดว่าฝั่งฮิลด์ไซด์ก็คือวิวหลังห้องหรือระเบียงเป็นภูเขา ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่จริงๆ ไม่ใช่นะ ฮิลด์ไซด์ที่นี่คือคนละอาคารกันเลย เป็นอาคารที่อยู่คนละฝั่งถนน มีรถกอล์ฟบริการตลอด แต่จะเดินก็ไม่ได้ไกลมากนัก แต่โชคดีที่ว่าจองฮิลด์ไซด์ไว้ แต่พนักงานกับให้พักที่ห้องพูลไซด์ เป็นห้องชั้นล่างอยู่หน้าสระว่ายน้ำเลย โชคดีจริงๆ ไม่รู้ทำไมเหมือนกันนะ

เปิดประตูออกมาก็กระโดดน้ำได้เลย แถมยังเดินไปชายหาดก็ไม่ไกลด้วย ผู้คนฝั่งนี้ก็คึกคัก เพราะต่างก็มาชุมนุมกันอยู่บริเวณสระว่ายน้ำ แถมบรรยากาศในห้องก็สวยและประทับใจมาก เดี๋ยวค่อยไปรีวิวบรรยากาศในห้องให้ดูกัน มาดูบรรยากาศโดยรอบของรีอสร์ทก่อน

การออกแบบและตกแต่งที่นี่จะเป็นสไตล์โมเดิล ออกไปทางหรูๆ หน่อย เน้นโทนสีขาวสะอาดตา มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปหลายมุม โดยเฉพาะบานประตูแบบบานเฟี้ยวขนาดใหญ่ข้างหน้ารีเซ็ปชั่นดูเหมือนจะเป็นแลนด์มาร์กที่ใครมาพักก็ต้องมาโพสต์ท่าถ่ายรูปกันตรงนี้

Awa-Resort-Koh-Chang-38

เมื่อเดินผ่านประตูขนาดใหญ่เข้าไปก็จะพบกับส่วนต้อนรับหรือฟร้อนต์ เป็นเคาเตอร์แบบโอเพ่นแอร์ที่อยากจะบอกว่า (วันนั้น) ร้อนมากถึงมากที่สุด เรียกว่าอบอ้าวกันเลยทีเดียว มีโซฟาขนาดใหญ่ให้นั่งรอ 2 ตัว แต่นั่งไม่ไหวเลย เพราะช่องแสงด้านบนเปิดรับแสงเดือนเมษายนแบบเต็มๆ ร้อนมาก (ย้ำอีกที) ถามว่าตกแต่งพื้นที่ได้สวยไหม สวย แต่ร้อน ดีหน่อยที่ใกล้ๆ กันมีพื้นที่โซนชากาแฟที่พอจะนั่งรอหลบร้อนได้ และมีห้องเล่นสำหรับเด็กๆ ด้วย เป็นห้องแอร์

Awa-Resort-Koh-Chang-39

จากตรงฟร้อนต์มองเข้าไปด้านในจะมีช่องให้มองเห็นทะลุไปจนถึงชายหาด แต่ไม่เห็นหาดนะ เพราะหาดจะอยู่ต่ำจากระดับของพื้นที่โรงแรมส่วนที่เป็นตัวอาคารพอสมควร จากฟร้อนต์ก็จะเป็นสระว่ายน้ำก่อนยาวเรื่อยไปตามแนวอาคาร และมีอาคารส่วนที่เป็นร้านอาหารอยู่ที่ปลายสระน้ำอีกฝั่งก่อนที่จะเป็นทางลงไปชายหาด

Awa-Resort-Koh-Chang-45

ตอนที่ดูในรูปคิดว่าสระน้ำไม่ใหญ่มาก เป็นสระสี่เหลี่ยมพื้นผ้าที่ทอดตัวไปตามแนวอาคารขนาดย่อมๆ แต่พอไปเห็นของจริงต้องบอกว่าสระว่ายน้ำใหญ่พอสมควรทีเดียว และออกแบบได้ค่อนข้างดี ชอบเลย์เอาต์ของสระว่ายน้ำที่นี่นะ ใครที่ชอบว่ายน้ำสามารถว่ายได้ระยะทางยาวๆ แบบสะใจกันเลย หรือใครจะนั่งแช่ก็มีมุมที่เป็นศาลาเล็กๆ ให้นั่งแช่น้ำได้แบบสบายๆ ใกล้ๆ บาร์น้ำที่พร้อมเสิร์ฟตลอดเวลา

Awa-Resort-Koh-Chang-57

ชายหาดเป็นหิน เล่นน้ำไม่ได้ แต่บรรยากาศดี

ไปชมบรรยากาศริมหาดของที่นี่กันหน่อย ชายหาดที่นี่จะเป็นหินอาจจะไม่เหมาะที่จะลงไปเดินเล่นหรือลงไปว่าย เหมาะสำหรับการไปนอนชิวๆ มากกว่า จริงๆ ถ้าจะลงไปเดินชายหาดก็ลงไปได้นะ มีบันไดเดินลงไปได้ช่วงที่น้ำลง แต่ช่วงที่น้ำขึ้น ลงไปจะอันตราย แค่ยืนยังลำบาก เพราะเหยียบไปตรงไหนก็เป็นหินไปหมด

Awa-Resort-Koh-Chang-03

บริเวณริมหาดสวยและบรรยากาศดีแค่ไหน ให้ดูจากรูปแล้วกัน

ห้องพักของ Awa Resort Koh Chang

คืนนี้ได้ห้องพักที่ 510 อยู่บริเวณมุมสระว่ายน้ำเลย บรรยากาศภายในห้องเป็นสไตล์เรียบหรู พวกชั้นวางทีวีเป็นแบบก่อปูนเรียบๆ แต่ว่าดูสวยดี พื้นก็จะเป็นปูนดิบๆ พื้นที่ห้องกว้างพอสมควร ห้องน้ำก็กว้างไม่แพ้กัน กว้างมาก แบ่งเป็นโซนอ่างล้างหน้า อาบน้ำ อ่างอาบน้ำ และห้องน้ำ

Awa-Resort-Koh-Chang-53

ส่วนเตียงที่เห็นว่าขนาดใหญ่ๆ นั้นเป็นการนำเตียงคู่มาต่อกัน เนื่องจากห้องเตียงเดี่ยวเต็ม และพนักงานเห็นว่ามากัน 3 คนพ่อแม่ลูก จึงบอกให้แม่บ้านนำเตียงมาต่อกันให้เลย ซึ่งต่อเตียงและปูผ้าได้เรียบร้อยมาก ที่นอนนุ่มและนอนสบายมาก

The Spoon ห้องอาหารที่ เอวา รีสอร์ท

หลังจากได้เช็คอินประมาณบ่ายสอง วางของเรียบร้อยก็กระโดดสระกันเลยเล่นไปจนถึงประมาณ 4 โมงเย็นเห็นจะได้ พอเห็นว่าแดดร่มลมตกก็ต้องไปสัมผัสบรรยากาศริมหาดเสียหน่อย และตกเย็นก็ออกไปสำรวจรอบๆ รีสอร์ทและหาอะไรใส่ท้อง และกลับมานอน

Awa-Resort-Koh-Chang-60

ตื่นเช้ามาเดินสำรวจรีสอร์ทเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบอีกสักหน่อย เพราะเมื่อวานคนเยอะมาก เลยตื่นมาเก็บตกภาพมุมต่างๆ อีกทีตอนเช้า ก่อนที่จะไปห้องอาหารที่ชื่อว่า The Spoon

ห้องอาหารบรรยากาศสวย มีอาหารให้เลือกหลากหลาย อาหารแต่ละอย่างแต่ละมุมดูน่าทานทั้งนั้น เห็นแล้วน่ากินไปหมด ว่าแล้วก็ดูรูปดีกว่าอธิบายไม่ถูก

เที่ยวสนุก กินอิ่ม นอนหลับ และเดินทางกลับอย่างปลอดภัย จบทริปอย่างมีความสุข !

Awa-Resort-Koh-Chang-32

Comments

comments

(Visited 1,499 times, 1 visits today)

You may also like...